• Chia sẻ
  • Quy định thành lập doanh nghiệp và các bước thực hiện

Quy định thành lập doanh nghiệp và các bước thực hiện

Thành lập một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hợp pháp, các cá nhân, tổ chức phải nắm được những quy định thành lập doanh nghiệp do Luật Doanh nghiệp và pháp luật Việt Nam hiện hành quy định.

Việc tiến hành thủ tục, chuẩn bị hồ sơ xin đăng kí thành lập doanh nghiệp, các cá nhân, doanh nghiệp không chỉ đáp ứng được những điều kiện thành lập doanh nghiệp theo quy định thành lập doanh nghiệp mà còn phải thực hiện theo một quy trình, thực hiện đầy đủ những bức thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác, đảm bảo không để lại bất kì những sai sót về sau.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Dưới đây là những quy định thành lập doanh nghiệp và các bước tiến hành thủ tục xin đăng kí thành lập doanh nghiệp để các bạn có thể tham khảo:

- Chuẩn bị: Đây là công đoạn các cá nhân, doanh nghiệp phải tiến hành đáp ứng những điều kiện thành lập doanh nghiệp theo quy định thành lập doanh nghiệp của luật doanh nghiệp hiện hành. Đó là việc chọn lựa loại hình kinh doanh, trụ sở, vốn thành lập doanh nghiệp người đại diện,  ngành nghề kinh doanh, đặt tên công ty…

- Soạn thảo hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp: Bao gồm mẫu đăng kí thành lập doanh nghiệp theo mẫu quy định thành lập doanh nghiệp; điều lệ doanh nghiệp, danh sách thành viên của doanh nghiệp.

- Khắc dấu

- Bố cáo thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh về những nội dung cần thiết liên quan đến doanh nghiệp.

- Đăng ký mã số thuế

Theo quy định thành lập doanh nghiệp, chỉ khi hoàn thành những bước trong quy trình thành lập doanh nghiệp trên đây, doanh nghiệp mới có thể hoạt động kinh doanh tự do, hợp pháp trong khuôn khổ pháp luật quy định.

Hiện nay, với sự ra đời của nhiều công ty chuyên cung cấp các thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp khác nhau, việc tìm hiểu quy định thành lập doanh nghiệp và thực hiện nó trở nên dễ dàng hơ rất nhiều đối với các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp.

Được xem là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, giá thành tốt, Saigon ACC luôn là một trong những địa chỉ được nhiều cá nhân, doanh nghiệp hướng đến. Các bạn có thể liên hệ với Saigon ACC để được tư vấn và hỗ trợ một cách cụ thể nhất.