Quy trình tư vấn máy tính xách tay HP

Máy tính xách tay HP từ lâu đã là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng. Một trong những lý do tạo nên thương hiệu chính là quy trình tư vấn máy tính xách tay HP khi bán hàng của họ.

Quy trình tư vấn máy tính xách tay HP

1. Giới thiệu máy tính HP

Như đã nói ở trên, máy tính HP là một trong những thương hiệu máy tính hàng đầu thế giới hiện nay. Xuất hiện từ những năm giữa của thế kỷ trước, cho đến nay, HP vẫn giữ được vị trí của mình trên thị trường thiết bị phụ kiện công nghệ thông tin. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một chiếc máy tính HP ở khắp mọi nơi, từ trường học, cơ quan, cho đến nhà ở hay thậm chí là vô tình bắt gặp ngoài đường. HP đã trở thành người  bạn tốt của người Việt dọc theo chiều dài đất nước. Đây chính là lý do HP ngày càng gia tăng chất lượng dịch vụ cung cấp đến cho khách hàng, trong đó có dịch vụ tư vấn máy tính xách tay HP. Với mục đích hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong việc tìm kiếm một chiếc máy tính phù hợp với điều kiện của bản thân nhất. Sẽ có một đội ngũ nhân viên tư vấn với thái độ tuyệt đối lịch sự và nhiệt tình, cam kết hết mình trong việc tư vấn đến khách hàng các thông tin cơ bản, cần thiết nhất. Đây cũng được xem như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho mục tiêu truyền thông marketing của HP.

2. Quy trình tư vấn máy tính xách tay HP

Quy trình tư vấn máy tính xách tay HP được chính tập đoàn này quy định và bắt buộc các nhân viên phải thực hiện đúng theo như vậy. Bởi vì họ được xem như những người đại diện của HP đối xử với khách hàng, chỉ cần một sơ suất nhỏ hay bất kỳ một lời nói không cẩn thận nào, đó có thể là sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của toàn bộ công ty. Nhìn chung, quy trình này gồm có bốn bước chính. Bước thứ nhất, các tư vấn viên phải niềm nở cười tươi để chào đón các khách hàng của mình, sau đó dẫn họ đi một vòng thăm quan showroom trưng bày, tạo cảm hứng mua sắm. Bước thứ hai, tư vấn viên sẽ bắt đầu hỏi về các yêu cầu của khách hàng về đặc tính loại máy tính họ muốn mua, muốn dùng là như thế nào. Để rồi dựa trên tiền đề bước này, bước thứ ba sẽ được tiến hành bằng việc những người tư vấn sẽ giới thiệu các dòng máy có khả năng phù hợp với khách hàng nhất. Và ở bước cuối cùng, khi khách hàng đã tự chọn cho mình một sản phẩm nhất định, tư vấn viên sẽ tự mình hướng dẫn các kiến thức cơ bản về máy cũng như hướng dẫn khách hàng cách sử dụng máy tính đó. Nếu khách hàng mua sản phẩm, vậy quá trình xem như thành công. Ngoài ra, cả quá trình nên hạn chế thay người vì điều này có thể khiến khách hàng giảm đi sự tin tưởng với đội ngũ tư vấn.

Nhờ có một quy trình tư vấn máy tính xách tay HP cẩn thận, rõ ràng mà công ty đã thu hút được rất nhiều khách hàng về cho công ty của mình. Ở thời điểm mà con người chú trọng dịch vụ như hiện nay, chỉ cần khách hàng hài lòng và thoải mái thì danh tiếng của công ty sẽ ngày càng tiến lên cao hơn.