Trang chủ » Rút bảo hiểm xã hội 1 lần có lợi hay không

Rút bảo hiểm xã hội 1 lần có lợi hay không

(Ngày đăng: 22-12-2017 13:00:49)
Không ít người tham gia BHXH thường băn khoăn là liệu họ rút bảo hiểm xã hội 1 lần thì có thực sự mang lại lợi ích hay không? So với việc đóng tiếp để hưởng lương hưu thì bên nào thực sự có lợi hơn.

Một trong những điều mà nhiều người quan tâm khi liên hệ đến dịch vụ bảo hiểm xã hội chính là hiệu quả mà dịch vụ này mang lại có thực sự tốt hay không và làm thế nào để có thể lựa chọn được dịch vụ chất lượng nhất.

Rút bảo hiểm xã hội 1 lần có lợi hay không

Theo đại diện của cơ quan BHXH thì việc nhiều người tham gia BHXH quyết định rút bảo hiểm xã hội 1 lần là một quyết định thiếu tính thiết thực và mang đến cho bản thân không ít thiệt thòi. Điều này thể hiện việc người lao động chỉ mới nhìn thấy lợi ích trước mắt mà chưa thấy được cái lợi dài lâu của việc rút BHXH 1 lần hay để lại để hưởng lương hưu.

Vì sao không nên rút bảo hiểm xã hội 1 lần

- Trước hết thì việc người lao động quyết định rút bảo hiểm xã hội 1 lần sẽ khiến bản thân mất đi cơ hội được hưởng lương hưu. Điều này đồng nghĩ với việc là người lao động sẽ không có gì đảm bảo cho cuộc sống khi hết tuổi lao động. Họ có thể sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Đây là điều mà chắc chắn là không ai muốn xảy ra đối với mình.

- Ngoài ra thì việc tham gia BHXH chính là cách mà người lao động có thể để dành một khoản tiến quý giá của chính mình về sau. Tất nhiên là khoản tiền mà họ đóng BHXH không chỉ giúp người lao động có các chế độ hỗ trợ khi có vấn đề về sức khỏe mà nó còn không mất đi . Với số tiền nay thì cơ quan BHXH vẫn giúp người lao động quản lý và đầu tư tăng trưởng để mang lại lợi nhuận thiết thực nhất.

- Bên cạnh đó thì thay vì rút bảo hiểm xã hội 1 lần thì nếu không có điều kiện đóng nộp thì người lao động có thể bảo lưu thời gian đóng BHXH chờ đến khi có điều kiện sẽ tiếp tục tham gia cho đủ để hưởng lương hưu hoặc có thể lựa chọn việc tham gia BHXH tự nguyện với sự hỗ trợ một phần kinh phí từ Nhà nước.

- Một vấn đề mà ít ai biết được là trong thời gian bảo lưu kết quả đóng BHXH thì nếu chẳng may người lao động bị chết thì người thân còn được hưởng trợ cấp mai táng bằng 10 tháng lương cơ sở. Hơn thế nữa thì tùy theo điều kiện được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng mà thân nhân người lao động cũng được hưởng các chế độ trợ cấp để đảm bảo một cuộc sống ổn định như : con, vợ hay chồng…

Theo tính toán của cơ quan BHXH thì việc người lao động đóng đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội để nhận lương hưu thì lợi ích mà họ nhận được sẽ lớn gấp 4-5 lần so với việc rút bảo hiểm xã hội 1 lần.