Trang chủ » Sắm thiết bị diệt côn trùng

Sắm thiết bị diệt côn trùng

(Ngày đăng: 13-12-2013 08:20:02)
Thời tiết nóng ẩm những ngày qua khiến muỗi có dịp bùng phát. Để diệt muỗi, ngoài việc sử dụng các loại thuốc xịt thông thường, người tiêu dùng có thể mua các thiết bị có thể đuổi và diệt loại côn trùng này khá hiệu quả.
Các thiết bị đuổi và diệt côn trùng bán trên thị trường hiện nay chủ yếu là hàng có xuất xứ từ Trung Quốc. Bán chạy nhất là các loại đèn diệt muỗi, có giá từ 100.000 - 300.000đồng/cái tuỳ loại. Thiết bị này hoạt động trên phương thức dùng ánh sáng để hấp dẫn muỗi đến gần đèn, sau đó dòng xung điện với điện áp khoảng 1.000 V trở lên sẽ phóng tia tử điện tiêu diệt. Thiết bị dùng vào buổi tối, dùng như đèn ngủ vì ánh sáng phát ra dịu, sử dụng điện 220V.
Tuy nhiên, cần lưu ý là khi sử dụng đèn phải đóng cửa, tránh xa khu vực giường ngủ vì ánh sáng cũng thu hút côn trùng ở ngoài bay vào. Ngoài ra, nếu tiếp xúc nhiều với tia cực tím phát ra từ bóng đèn không tốt cho da và mắt.

Một sản phẩm khác cũng được chào bán nhiều là máy xông muỗi. Có loại sử dụng sóng điện từ, một số loại sử dụng thuốc xông. Loại dùng sóng điện từ hoạt động dựa vào bộ phận phát ra sóng siêu âm đúng tần số khiến muỗi khó chịu, diện phủ sóng trong phạm vi khoảng 10m. Ưu điểm của máy là nhỏ, gọn chỉ cắm vào ổ điện là dùng được. Tuy nhiên, không nên lạm dụng máy nhiều vì sóng siêu âm không tốt cho hệ thần kinh, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em.

Loại máy xông bằng hoá học khi sử dụng phải cho một ít bột thuốc diệt côn trùng lên máy, nhiệt độ nóng làm thuốc bốc hơi xua muỗi ra ngoài. Tuy nhiên, thuốc đuổi muỗi thường có mùi khó chịu, cách tốt nhất là nên diệt khi ra khỏi phòng hoặc là khi diệt xong phải mở cửa và bật quạt để mùi thuốc bay hết.

Loại máy xông có tác dụng đuổi muỗi xuất xứ từ Nhật Bản hiện được nhiều người tiêu dùng sử dụng vì giá khả rẻ (54.000 đồng/cái) trong khi thời gian sử dụng lên đến 360 tiếng. Một số loại sáp thơm có tác dụng diệt muỗi có xuất xứ từ Nhật Bản đang được rao bán trên mạng với giá khoảng 150.000 đồng/bộ.

Thiết bị sử dụng để diệt muỗi khá phổ biến và rẻ là các loại vợt diệt muỗi, chỉ từ 15.000 -30.000đồng/chiếc. Loại này hình dáng như chiếc vợt tennis, có vỉ sắt phát ra tia lửa điện diệt muỗi. Vợt diệt muỗi trước đây là độc quyền của Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trong nước hiện đã sản xuất được mặt hàng này với nhiều cải tiến về mẫu mã và chất lượng.