• Chia sẻ
  • Sao không nhờ dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ cho tiện

Sao không nhờ dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ cho tiện

Không biết mọi người sao chứ em thề là em sẽ không bao giờ nhờ vả ai mang cái gì giúp em( dù là đơn giản nhất) đem đến người khác. Em đã từng rơi vào tình thế nhờ vả và nhận được câu: Sao không nhờ dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ cho tiện?

Chuyện là thế này. Đứa em của em đang học ở bên nước Mỹ xa xôi ấy. Cùng đi với nó có mấy đứa bạn nữa. Hè năm nay nó không về mà ở lại bên đó làm thêm gì gì đó em không biết. Nhân dịp bạn nó về nước em tính gửi cho nhỏ ít vật linh tinh cho em của mình. Cũng chẳng là gì đâu, chỉ là mấy loại mỹ phẩm linh tinh thôi.

Nghĩ là vật linh tinh, chưa tới 0,5kg và đâu kềnh càng nên em nói đứa em đánh tiếng cho bạn rồi em sẽ gửi qua. Nào ngờ, khi đứa em vừa đề  cập thì nhỏ bạn hỏi ngược lại nó: Sao không nhờ dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ cho tiện? Dịch vụ này không tốn nhiều tiền đâu. Về nước rồi mang vác đồ linh tinh qua đó làm chi?

Nghe câu trả lời mà cũng như từ chối của nhỏ kia, em đơ ra vài giây rồi mới trở lại trạng thái bình thường. Thật tình thì em cứ nghĩ chỗ quen biết với lại hàng hóa có nhiều nhặn gì đâu mà phải chuyển phát nhanh cho nhiêu khê. Với lại, gửi cho người đi kèm nhận có khi nhanh và chắc chắn hơn dịch vụ.

Em đã sai lầm khi nghĩ như vậy.Ức và ức nên em ghét chuyển sang tìm hiểu dịch vụ chuyển hàng hóa ra nước ngoài. À, thì ra nó cũng không phiền phức, rắc rối gì lắm, chỉ cần mình đăng kí và làm đúng thủ tục thôi, khi đã kí hợp đồng vận chuyển với bên công ty thì hàng hóa của em sẽ được đến tay người nhận một cách bảo đảm nhất.

Sao không nhờ dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ? Lời từ chối cũng như câu hỏi của nhỏ bạn của đứa em gái làm em quyết tâm và thề với lòng là từ nay sẽ không nhờ hay phiền bất cứ ai khi muốn chuyển phát bất cứ mặt hàng gì. Bỏ ra tí tiền làm lộ phí vận chuyển để đỡ mất lòng và mang tiếng là lợi dụng còn hơn.