• Công nghệ
  • Sơ lược về công việc marketing online và tầm ảnh hưởng của nó

Sơ lược về công việc marketing online và tầm ảnh hưởng của nó

Marketing online là hình thức tiếp thị không thể thiếu, cho dù bạn đang kinh doanh online hay offline. Với chi phí thấp và hiệu quả cao, marketing online nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những lĩnh vực quan tâm hàng đầu khi bước chân vào kinh doanh.

Sơ lược về công việc marketing online và tầm ảnh hưởng của nó

 

Muốn làm marketing online tốt, bạn cần có một website của mình – nơi để bạn…”tung hoành”. Một website lý tưởng là một website có chủ đề và nôi dung rõ ràng, hướng đến sản phẩm bạn cần marketing. Cần thiết kế website của bạn theo chuẩn SEO để dễ dàng cho dịch vụ seo website sau này.

Kế đó, hãy tính đến việc SEO cho website của mình. SEO là hình thức tối ưu hóa website sao cho “thân thiện” với công cụ tìm kiếm nhằm tăng lượt xem cho website của mình, từ đó đưa sản phẩm tiếp cận với đối tượng cần.

Sau khi đã có một lượng truy cập nhất định, hãy nghĩ đến Viral Marketing – hình thức tương tác với cộng đồng mạng qua các events, chương trình trên blog hay các trang mạng xã hội. Mục tiêu cuối cùng của những hoạt động này là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà website mình đang cung cấp đến cho người dùng. Một hoạt động Viral Marketing thành công là khi lan truyền được rộng rãi trong cộng đồng mạng.

Đừng quên liên kết website của mình với các trang mạng xã hội uy tín. Đây sẽ là nơi “vàng” để đưa dịch vụ, sản phẩm của bạn đến với khách hàng. Hãy nghiên cứu và lựa chọn cho mình thị trường, đối tượng tiềm năng để xây dựng một chiến lược hiệu quả. Với khách hàng, cần chú trọng việc giữ liên lạc để cung cấp những thông tin về sản phẩm định kỳ.

Có rất nhiều cách để tiếp cận khách hàng:

-          Quảng cáo trên website thông qua Google Adwords.

-          Quảng cáo trên mặt báo.

-          Marketing truyền miệng

-          Liên kết website

-          Mạng xã hội, diễn đàn: Đây gần như là những hình thức marketing miễn phí hoàn toàn, vì vậy, hãy đầu tư khai thác nó, tận dụng cơ hội đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng.

Marketing online mang lại nhiều lợi nhuận và tiết kiệm chi phí rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn nếu như bạn biết cách làm chủ nó. Hãy biến mạng thành thị trường hoàn hảo của bạn.