• Chia sẻ
  • Sóng nhựa trong vận chuyển gia cầm

Sóng nhựa trong vận chuyển gia cầm

Thông thường, khi đi ra đường, chúng ta sẽ bắt gặp ít nhất một lần những chiếc xe tải với hàng ngàn còn vịt, con gà được xếp ngăn nắp và là hét chí chóe trong đó. Để cố định được những loại gia cầm sống này, quả thật là việc không dễ, vậy nên, việc dùng đến sóng nhựa là rất cần thiết.

Sóng nhựa trong vận chuyển gia cầm

 

Được biết đến là phương tiện chứa hàng hiệu quả nhất, sóng nhựa được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc sử dụng sóng nhựa trong quá trình vận chuyển gia cầm. Mà các bạn cũng biết rồi đấy, gia cầm là những loại động vật rất linh động, chúng có thể chạy khắp các nơi nhằm để kiếm đường tẩu thoát. Vậy nên, để có thể vận chuyển được loại này, chúng ta càn có những chiếc sóng nhựa được thiết kế đặc biệt.

Đặc điểm đầu tiên của loại sóng nhựa này chính là thiết kế nhỏ gọn, tương thích với đặc điểm chung của hầu hết các loại gia cầm. Ví dụ như chiều cao, bề rộng chắng hạn. Chiều cao của những loại sóng này thường cao không quá 30 cm, tuy nhiên, loại sóng này rất chú trọng về bề rọng, đa phần thì bề mặt của sóng thường rất rộng để có thể chứa gia cầm với số lượng lớn hơn.

Đặc điểm thứ hai của sóng nhựa chính là tính thông thoáng rất cao. Đa phần, người ta thường vận chuyển gia cầm sống, vậy nên, để có thể đảm bảo sức khỏe của chúng, sóng nhựa sẽ được thiết kế với nhiều lỗ nhỏ thông hơi ra ngoài, nhờ vậy mà số lượng gia cầm tổn thất trong quá trình vận chuyển sẽ chiếm một tỉ lệ cực kỳ nhỏ.

Đặc điểm thứ ba của sóng nhựa chuyên vận chuyển gia cầm chính là chất liệu. Đối với những sản phẩm khác như rau, củ, quả, hoa, máy móc thì không nói gì. Tuy nhiên, đối với sóng nhựa dành cho gia cầm sống thì lại khác, chúng là động vật, vậy nên, chỉ cần mùi nhựa quá gắt, quá độc hại cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính mạng của chúng. Chính vì vậy, những loại sóng này thường thì sẽ được làm từ nhựa PP – loại nhựa thân thiện với môi trường.