• Hỏi đáp
  • Sử dụng đèn led Philips trong trị liệu da

Sử dụng đèn led Philips trong trị liệu da

Cùng với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, đèn led Philips ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, trong đó có việc sử dụng đèn led trong trị liệu các vấn đề về da.

Ngoài tính năng chiếu sáng, đèn led Philips còn được sử dụng nhiều trong điều trị bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ. Thực tế trong y học, người ta đã sử dụng công nghệ đèn led để thay thế cho phương pháp laser, góp phần làm giảm chi phí. Dưới đây là một vài ứng dụng của đèn led trong trị liệu da.

1.  Điều trị nám da, tái tạo da

Người ta có thể sử dụng ánh sáng đơn sắc có bước sóng phù hợp của đèn led Philips để kích thích quá trình sinh hóa của tế bào, tăng mức phát triển của tế bào lên đến 5 lần. Điều này tương tự như quá trình quang hợp của cây, giúp phục hồi và tái tạo các tế bào da. Ở cường độ thấp, ánh sáng đèn led có thể được lập trình để tác động vào quá trình hoạt động tự nhiên của các tế bào da, giúp tăng sinh collagen và elastin.

2.  Trị vàng da ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh dễ mắc phải các bệnh dư thừa sắc tố vàng cam. Người ta đã ứng dụng công nghệ đèn led để loại bỏ các sắc tố dư thừa, giúp hạn chế các tổn thương nghiêm trong về não. Ở bước sóng 460nm, ánh sáng đèn led có khả năng hấp thụ các sắc tố vàng da cao nhất. Mặt khác, ánh sáng đèn led Philips khi phát ra không sinh nhiệt nên có thể tăng hiệu quả điều trị mà không lo bị bỏng. Phương pháp này được sử dụng để thay thế laser, cung cấp giải pháp an toàn và tiết kiệm trong việc điều trị bệnh ở trẻ sơ sinh.

3.      Điều trị mụn trứng cá

Đèn led Philips phát ra ánh sáng màu xanh da trời ở bước sóng 425nm có thể tác động vào sâu dưới lớp biểu bì da, điều tiết chất nhờn là tác nhân chính gây ra mụn trứng cá. Cách điều trị mụn bằng công nghệ led được đánh giá là giải pháp trị liệu tối ưu nhất hiện nay. Không chỉ loại bỏ các bã mụn, ánh sáng đèn led còn cung cấp collagen, giúp tăng sức đề kháng cho da. Không những thế, người ta có thể kết hợp giữa 3 màu ánh sáng đèn led khác nhau như xanh, đỏ, hồng để để tăng hiệu quả điều trị các bệnh viêm da khác. Ví dụ, ánh sáng đỏ có thể làm giảm tình trạng sưng tấy, ánh sáng hồng giúp chống thâm, ánh sáng xanh tiêu diệt vi khuẩn…

Ứng dụng đèn led Philips trong điều trị da là một giải pháp đem lại hiệu quả nhiều mặt, góp phần thúc đẩy việc sử dụng phổ biến công nghệ quang năng vào các lĩnh vực của cuộc sống.