Trang chủ » Sửa chữa ổn áp lioa 8kva bị hư

Sửa chữa ổn áp lioa 8kva bị hư

(Ngày đăng: 24-12-2015 02:22:13)
Ổn áp lioa 8kva bị hư là tình trạng nhiều hộ gia đình gặp phải khi sử dụng máy trong một khoảng thời gian khá lâu mà không hề bảo dưỡng.

Nhiều người không hề biết đây lại là một trong những nguyên nhân khiến ổn áp lioa dễ bị hư hỏng.

Bài viết “Sửa chữa ổn áp Lioa 8kva bị hư” chúng tôi xin điểm qua một vài cách để bạn ứng phó khi gặp tình trạng máy hư như sau:

- Để đảm bảo an toàn cho bạn, trước khi sửa chữa điện thì phải tắt hết nguồn điện. Bạn phải đảm bảo mạch điện đó không còn hoạt động nữa.

- Kiểm tra và sửa chữa các phích cắm điện và dây điện trong nhà xem có bị hư hỏng gì hay không để kịp thời khắc phục và sửa chữa. Những chỗ dây điện bị hở thì phải nối lại ngay lập tức. Lưu ý, khi bạn nối xong thì tuyệt đối không để dây điện nằm trên thảm, sàn nhà vì chúng có thể bị rách, bị hở lần nữa.

- Hạn chế tối đa việc dùng điện quá tải.

- Khi ngửi thấy mùi cháy khét trong nhà, bạn nên tắt thiết bị điện và kiểm tra nguyên nhân. Nếu mùi khét là do dòng điện hoặc các thiết bị điện gây ra xử lý ngay.

 

 

Không có cách nào để khắc phục hoàn toàn ổn áp lioa 8kva bị hư ngoại trừ khi bạn đưa chúng tới tay “chuyên gia” về ổn áp để sửa chữa, nhưng trước hết thì bạn phải biết cách bão dưỡng máy thật tốt.