• Chia sẻ
  • Tại sao chuyển phát nhanh quốc tế giá cao hơn vận chuyển nội địa?

Tại sao chuyển phát nhanh quốc tế giá cao hơn vận chuyển nội địa?

Sự đa dạng các dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ khó tránh khỏi việc so sánh giá hiện nay và tại sao vận chuyển phát nhanh đi Singapore hay đi quốc tế lại có giá cao hơn so với chuyển phát nhanh đi nội địa.

Chúng ta đều biết có nhiều yếu tố quyết định nên giá vận chuyển cho nên sự khác nhau giữa vận chuyển phát nhanh đi Singapore hay đi quốc tế và nội địa sẽ có sự khác nhau về nhiều mặt, việc vận chuyển hàng hoá đi nội địa chủ yếu là những hàng hoá vận chuyển trong nước là chủ yếu và phương tiện vận chuyển nội địa có sự đa dạng cho nên vấn đề cạnh tranh về giá diễn ra khá thường xuyên, đồng thời khoảng cách vận chuyển giữa các thành phố trong nội địa cũng khá ngắn cho nên giá vận chuyển tại nội địa bao giờ cũng thấp hơn so với quốc tế.

Hàng hoá vận chuyển đi quốc tế sẽ có 1 quảng đường khá dài cho nên các phương tiện vận chuyển hiện nay được đầu tư rất nhiều rất nhiều về mọi mặt, tuỳ theo khu vực vận chuyển mà giá vận chuyển của mỗi nơi sẽ khác nhau, tốc độ và nhiên liệu tiêu thụ của các phương tiện cũng khá nhiều cho nên giá thành vận chuyển của quốc tế cũng không hề rẻ.

Đồng thời hàng hoá vận chuyển đi quốc tế phần lớn là các hàng hoá xuât khẩu có giá trị về mặt kinh tế cao đòi hỏi sự bảo quản và vận chuyển phải an toàn, cho nên sự áp lực về vận chuyển hàng hoá quốc tế cũng coa hơn nội địa cho nên giá vận chuyển của những hàng hoá này được quy định khá cao. Do đó mà chúng ta có thể thấy giá vận chuyển hàng đi quốc tế hiện nay khá cao hơn so với giá vận chuyển nội địa rất nhiều.

Cho nên nếu có nhu cầu vận chuyển hàng đi quốc tế chúng ta cũng không nên đưa ra sự so sánh mức giá nội địa với quốc tế được, vì sự so sánh như vậy sẽ không thật sự công bằng về mọi mặt vận chuyển hiện nay giá vận chuyển quốc tế cũng khá rẻ cho nên việc vận chuyển hiện náy khá dễ được nhiều người sử dụng.