• Chia sẻ
  • Tại sao nên kiểm định đá thạch anh?

Tại sao nên kiểm định đá thạch anh?

Hiện nay có rất nhiều các địa chỉ bán đá thạch anh – loại đá quý hiếm trên thị trường. Tuy nhiên chúng ta có thể mua phải những loại đá thạch anh giả hoặc kém chất lượng, vậy nên việc thuê các công ty kiểm định đá thạch anh là rất cần thiết.

Thứ nhất, chúng ta có thể mua nhầm đá thạch anh giả (nhân tạo). Chất liệu của đá thạch anh giả có thể là nhựa hoặc thủy tinh pha lẫn tạp chất với khối lượng và màu sắc rất giống đá thạch anh thật. Chính vì vậy, khi không có kinh nghiệm chúng ta rất dễ mua nhầm loại đá này. Đá thạch anh thật vốn là khoáng vật tự nhiên nằm trong đất qua thời gian rất lâu. Chính vì vậy đá thạch anh được quan niệm là vật hút những năng lượng từ vũ trụ, đem lại sự may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống cho người sở hữu nó. Đây chính là điều kì diệu của đá thạch anh tự nhiên. Chính quan niệm này đã làm cho giá đá thạch anh luôn ở mức rất cao.

Thứ hai, nếu có nhu cầu mua đá thạch anh, chúng ta hãy nhờ những công ty kiểm định đá quý uy tín bởi rất dễ mua nhầm đá thạch anh kém chất lượng. Tuy cũng là đá tự nhiên nhưng đá thạch anh kém chất lượng không có màu sắc đẹp, tinh tế và tự nhiên giống như các loại đá chất lượng cao. Các công ty kiểm định sẽ có thể cho chúng ta biết một viên đá thạch anh có bị pha màu làm giả hay không. Nói chung, để an toàn và đảm bảo, chúng ta nên nhờ những công ty kiểm định khi chọn mua loại đá này vì không  những để trang trí, làm đẹp, nó còn ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh của người sở hữu.

Đó là hai lí do tại sao chúng ta nên tiến hành kiểm định đá thạch anh trước khi bắt đầu chọn mua. Đừng nên tiếc tiền mà không cần đến những công ty kiểm định uy tín vì có thể bạn sẽ mua phải những viên đá giả, kém chất lượng với giá trên trời đó. Hãy thật thông minh khi đưa ra quyết định nhé!