VNTRADE
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Tại sao nên thuê dịch vụ vận tải đường biển

Tại sao nên thuê dịch vụ vận tải đường biển

Có nhiều lựa chọn cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên thị trường. Nhưng đâu là lý do làm cho nhiều người trong đó luôn ưu tiên tìm đến các dịch vụ vận tải đường biển, thay vì những lựa chọn khác?

Một trong số những dịch vụ vận tải lâu đời nhất và phát triển nhất trên thế giới là vận tải đường biển. Tại sao dịch vụ này ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới? Tại sao các doanh nghiệp kinh doanh; doanh nghiệp vận tải hay xuất nhập khẩu nên thuê dịch vụ này? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay dưới đây!

Tại sao nên thuê dịch vụ vận tải đường biển

Giá thành thấp giúp tiết kiệm chi phí

Ưu điểm lớn nhất và cũng là lý do chính khiến dịch vụ vận tải đường biển được lựa chọn ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn là giá thành thấp. Có nhiều lý do để giải thích cho điều này; xóa tan hoài nghi rằng dịch vụ rẻ sẽ không chất lượng. Cụ thể như:

- Thay vì phải vận chuyển hàng với số lượng nhỏ lẻ trong hiều chuyến bằng nhiều phương tiện khác, thì doanh nghiệp có thể vận chuyển những lô hàng có tải trọng lớn trong cùng một chuyến bằng tàu biển. Vệc này giúp doanh nghiệp khỏi phải tốn phí dịch vụ nhiều lần.

- Chi phí để vận hành một chiếc tàu vận tải là không nhỏ. Nhưng dịch vụ vận tải đường biển giá không cao vì có nhiều chủ hàng cùng thuê dịch vụ. Chi phí này sẽ được hcia nhỏ. Phí vận chuyển một lô hàng trên biển sẽ nhỏ hơn nhiều so với những thức vận chuyển khác.

- Các tuyến đường biển hầu hết đều là tuyến đường tự nhiên. Nên các khoản phí đều được cắt giảm. Công ty vận tải tiết kiệm được thuế phí nên cũng sẽ đưa ra được báo giá hợp lý hơn.

Tuyến đường tự nhiên lớn hạn chế tai nạn va chạm

Cũng nhờ tuyến đường biển đều là những tuyến đường tự nhiên rộng lớn nên tai nạn cho va chạm giữa các tàu thuyền rất hiếm khi xảy ra. Nếu có vấn đề bất thường khi lưu thông thì các thủy thủ hay thuyền viên cũng có thể chuyển hướng kịp thời; tránh được các sự cố gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Rõ ràng đây là ưu điểm nổi bật của dịch vụ vận tải đường biển so với vận tải đường bộ; đường sắt hay đường hàng không.

Khả năng chuyên chở cực lớn

Những chiếc tàu biển có khả năng chuyên chở cực lớn. Các chủ hàng có thể đăng ký dịch vụ vận tải đường biển là thể chuyên chở hàng hóa trong 1 chuyến bằng rất nhiều chuyến hàng nếu chọn các phương thức vận chuyển khác. Điều này giúp khắc phục hạn chế về thời gian và tốc độ của vận tải đường biển.

Chúng ta vẫn biết rằng vận tải đường biển tốn nhiều thời gian hơn các phương thức khác. Nhưng với khoảng thời gian đó, chúng ta có thể vận chuyển được khối lượng hàng hóa khổng lồ. Các phương thức khác tuy có tốc độ nhanh hơn nhưng mỗi chuyến hàng chỉ vận chuyển được ít hàng hóa hơn. 

Lịch trình liền mạch từ đầu đến cuối

Với những tuyến đường biển dễ dàng kết nối giữa các khu vực trương nước và trên toàn thế giới, tàu hàng chỉ cần di chuyển một mạch từ điểm giao đến điểm nhận. Việc vận  chuyển bằng các phương tiện khác giữa chừng không cần thiết. Nhờ đó có thể hạn chế được việc bốc xếp hàng hóa; thay đổi môi trường bảo quản; đảm bảo chất lượng hàng hóa từ khi giao đến khi nhận. Việc này cũng giúp các công ty thuê dịch vụ vận tải đường biển yên tâm hơn với hàng hóa của mình.

Vận chuyển được hầu hết các loại hàng hóa

Ít có phương thực vận tải nào như vận tải đường biển, vận chuyển được hầu hết các loại hàng hóa. Doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ này để vận chuyển các mặt hàng lương thực thực phẩm; hàng đông lạnh; linh kiện điện tử; thiết bị máy móc…Thậm chí, những chiếc tàu biển có thể vận chuyển cả những cỗ máy hay thiết bị khổng lồ như chính những chiếc tàu biển vậy.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một giải pháp vận chuyển hàng hóa với giá thành thấp; số lượng hàng lớn thì dịch vụ vận tải đường biển là lựa chọn không thể bỏ qua. Có nhiều công ty giao nhận và vận tải cung cấp dịch vụ này. Bạn hãy chọn công ty uy tín để cung cấp dịch vụ chất lượng nhất với giá hợp lý nhất nhé!