VNTRADE
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh tế
  • Tầm quan trọng backdrop sân khấu

Tầm quan trọng backdrop sân khấu

Backdrop sân khấu cực kì quan trọng vì nó quyết định rất nhiều lên bữa tiệc hay sự kiện. Lựa chọn và thiết kế một backdrop sân khấu phù hợp ảnh hưởng rất nhiều tới sự thành công của bữa tiệc.

Backdrop cho một vở kịch, nhạc kịch, biểu diễn hoặc sự kiện đặc biệt rất quan trọng đối với sự thành công của sự kiện. Backdrop sẽ là điểm nhấn mà mọi người đều chú ý đến. Bạn phải suy nghĩ nhiều về việc lập kế hoạch làm backdrop vì nếu thiết kế backdrop không thu hút được sự chú ý của đám đông, thì sự kiện hoặc chương trình của bạn có thể bị thất bại.

Tầm quan trọng backdrop sân khấu

Backdrop là gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu Backdrop là gì? Nói một cách dễ hiểu, Backdrop là một thuật ngữ mượn từ tiếng Anh, tạm dịch là phông backdrop của khung cảnh, trên đó thường xuất hiện tên, thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện; logo của nhà tổ chức và nhà tài trợ; chủ đề của sự kiện. Tùy thuộc vào nội dung và quy mô của sự kiện, quy mô và tính đặc thù của thiết lập sẽ khác nhau.

Backdrop được coi là bộ mặt của sự kiện, có thể được sử dụng làm hình ảnh đầu tiên tượng trưng cho thương hiệu, là vật truyền thông và ấn tượng quan trọng đối với những người tham gia sự kiện, nó được sử dụng và sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Làm các phương tiện truyền thông.

Các chất liệu bakdrop cơ bản

Backdrop có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và kinh phí của sự kiện. Dưới đây là một số chất liệu được sử dụng làm backdrop cho các sự kiện phổ biến:

Các loại bạt hiflex thường được sử dụng:

  • Bạt backdrop trắng (trong suốt) khung sắt 40 x 40mm
  • Backdrop khung sắt 40 x 40 mm đăng kiểm màu xám (nhạt), bạt Hiflex 360gr in đầy đủ (đăng kiểm, không lộ khung)
  • Thiết kế 2 mặt đáy đặc biệt (thiết kế chuyên nghiệp)
  • Hỗ trợ in backdrop PP formex (định dạng)
  • Phông backdrop treo (hay còn gọi là banner) Chất liệu khung sắt 40 x 40 mm, bạt 360 g In Hiflex Full
  • Biểu ngữ treo, Chân đế X, Chân đế cuộn

Đứng đầu trong tất cả các sự lựa chọn phải kể đến chất liệu Hiflex. Hiện nay, hầu hết các sự kiện vừa và nhỏ đều sử dụng chất liệu này làm phông backdrop do giá thành rẻ, dễ thi công, thời gian thiết kế, in ấn và lắp đặt ngắn. Tuy nhiên, nhược điểm của chất liệu này là hay bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Do đó, các nhà tổ chức sự kiện nên cân nhắc điều này trước khi sử dụng Hiflex làm chất liệu backdrop.

Tầm quan trọng backdrop sân khấu

Tại sao backdrop được sử dụng trên sân khấu?

Nhiều người đã thắc mắc tại sao các tác phẩm sân khấu lại cần backdrop. Backdrop cung cấp yếu tố hoàn hảo và cuối cùng gắn kết quá trình sản xuất sân khấu với nhau. Từ độc tấu khiêu vũ đến các sự kiện và phong cảnh hoàn hảo. Backdrop cho phép bạn sắp đặt sân khấu và trang trí tăng cường với tác động trực quan làm cho bài thuyết trình trở nên khó quên.

Tầm quan trọng backdrop trên sân khấu

Backdrop, còn được gọi là hậu cảnh, đã được sử dụng trong phim, nhiếp ảnh để tạo cảnh trực quan phía sau chủ thể. Chúng được sử dụng xung quanh. Trong rạp hát, backdrop xuất hiện trên sân khấu, bên trong hậu cảnh, cung cấp khung cảnh hoàn hảo cho cảnh đang diễn. Ưu điểm lớn của việc sử dụng backdrop là tính di động. Với mỗi cảnh đang được sử dụng, backdrop có thể được thay đổi nhiều lần có thể tương quan với các chủ đề khác nhau của vở kịch tại bất kỳ thời điểm nào.

Backdrop thường rất đa dạng và từ các khung cảnh nông thôn khác nhau đến kiểu dáng hiện đại, màu sắc khác nhau. Ví dụ: backdrop có thể được sử dụng cho các cảnh sử dụng backdrop trong rừng, cảnh mô tả một phòng khiêu vũ lớn hoặc một ngọn núi băng giá và tuyết phủ. Nhiều cảnh trong số này cho phép khán giả hiểu được tâm trạng, giọng điệu và mục đích của cảnh khi vở kịch tiếp tục. Một phần thưởng khác, là backdrop cũng có thể thay thế nhu cầu và cắt giảm chi phí của nhiều bộ đồ nghề và đạo cụ vì chúng cung cấp hình ảnh đầy đủ trên quy mô lớn.

Thuê backdrop

Việc thuê backdrop có thể đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Khi thuê backdrop, bạn chỉ cần treo phông bạt là xong. Backdrop của khi thuê được giao tận nơi và dễ dàng thiết lập. Không vất vả, không cần sơn, không cần làm mộc. Chỉ cần con mắt tinh tường của bạn về kiểu dáng và sự phù hợp khi chọn từ kho của người bán.

Đôi khi bạn biết mình muốn gì, nhưng bạn không thể tìm thấy nó ở đâu. Đối với các sự kiện / chương trình thực sự quan trọng hoặc cụ thể, hãy cân nhắc tùy chỉnh backdrop của riêng bạn. Biết bạn muốn gì cho tác phẩm nghệ thuật / thiết kế của mình là quyết định khó khăn nhất.