Trang chủ » Thảm cảnh rác ngập "đất vàng" trung tâm Đà Nẵng!

Thảm cảnh rác ngập "đất vàng" trung tâm Đà Nẵng!

(Ngày đăng: 16-03-2020 10:29:29)
Khi những hàng rào tôn được dỡ ra, dời vào trong để trả lại vỉa hè cho người đi bộ, người sốc vì bên trong dự án bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông và toà tháp đôi Viễn Đông Medirian bị "treo" suốt nhiều năm nay, là bãi rác ngay trung tâm TP Đà Nẵng!

 

Mấy ngày qua, hàng rào tôn bao quanh dự án Công viên công cộng và bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông được dỡ ra... (Ảnh: HC)

Lát gạch vỉa hè không làm dự án hết "treo"!

Mấy ngày gần đây, người dân Đà Nẵng "bất ngờ" thấy dãy hàng rào tôn bao quanh khu đất "vàng" của dự án Công viên công cộng và bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông do Công ty cổ phần địa ốc Viễn Đông Việt Nam (VDL) làm chủ đầu tư (được UBND TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đầu tư số 32121000038 ngày 6/5/2008, Sở Xây dựng Đà Nẵng cấp giấy phép xây dựng số 955/GPXD ngày 17/7/2008) bỗng dưng được dỡ ra.

Nói là "bất ngờ" bởi dự án xây dựng công viên công cộng cùng 3 tầng hầm làm bãi đỗ xe và trung tâm thương mại với tổng chiều sâu 14m, tổng diện tích sàn 21.834m2 từng được VDL tuyên bố hoàn thành, đưa vào hoạt động từ tháng 12/2012, nhưng đã bị rào chắn bất động suốt mấy năm qua.

Đây là dự án treo nằm trên khu "đất vàng" ngay trung tâm sầm uất nhất của Đà Nẵng với 4 mặt tiền Hùng Vương - Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Thái Học - Yên Bái nên đã gây rất nhiều bức xúc cho người dân TP! 

...lùi vào trong một tí để lát lại vỉa hè trả cho người đi bộ

Nay dãy hàng rào tôn trắng xoá mà vào những ngày hè nóng bức này càng khiến khu vực chung quanh trở nên bức bối, được dỡ ra, khiến người dân hy vọng công trình được khởi động trở lại? Lân la hỏi chuyện mấy người thợ đang làm ở đây, PV Infonet "té ngửa" rằng người ta tháo dỡ hàng rào là để lùi vào trong một tí, rồi lát gạch và trả lại vỉa hè cho TP. "Hàng rào tôn vẫn dựng lên lại, còn bãi đỗ xe ngầm thì chắc là "ngầm" luôn rồi!" - Một người thợ nói.

Nhân cơ hội hàng rào tôn được dỡ ra, PV Infonet đã ghi lại những hình ảnh mới nhất trên khu đất - từng là một vườn hoa dẫu không thật lớn nhưng vẫn khá đẹp và thoáng đãng giữa trung tâm TP Đà Nẵng ken dày nhà cửa - lâu nay bị dãy hàng rào này che lấp. Đó là những đống đất đá nằm ngổn ngang, rác rưởi vương vãi khắp nơi cùng những đống sắt thép, thiết bị xây dựng đã trở nên rét rỉ sau nhiều năm nằm phơi mưa phơi nắng...