• Chia sẻ
  • Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh bể bơi

Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh bể bơi

Bạn muốn kinh doanh dịch vụ bể bơi? Bạn đang lo lắng không biết cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật để liên hệ cho chính xác? Với vấn đề này thì bạn không cần phải quá lo lắng. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được thông tin cụ thể và đầy đủ nhất đối với việc xin giấy phép kinh doanh này.

Bạn luôn có được sự giúp đỡ hiệu quả trong quá trình thành lập doanh nghiệp nếu liên hệ đến chúng tôi – dịch vụ thành lập doanh nghiệp luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy dành cho bạn trong quá trình thực hiện các thủ tục.

Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh bể bơi

Nhiều người cho rằng, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh bể bơi cũng chính là cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đây là sự hiểu lầm rất lớn. Điều này dẫn đến việc không ít người đã mất thời gian làm thủ tục đăng ký xin giấy phép với lý do là liên hệ sai cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

Theo đó thì khi bạn muốn xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tì nơi bạn cần liên hệ chính là Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở kinh doanh. Có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì bạn mới có thể tiến hành các thủ tục pháp lý tiếp theo được.

Nếu bạn muốn xin giấy phép kinh doanh cho dịch vụ bể bơi của mình thì bạn cần phải liên hệ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh bể bơi là UBND cấp tỉnh/thành phố. Đây mới là cơ quan chức năng có thầm quyền quyết định việc bạn có đủ điều kiện để cấp giấy phép kinh doanh hay không. Tuy nhiên, một điều mà bạn cần biết chính là mặc dù UBND cấp tỉnh là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh bể bơi cho bạn nhưng cơ quan chức năng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ cấp giấy phép kinh doanh bể bơi lại chính là Sở Văn hóa thể thao và du lịch. Đây là cơ quan thường trực thuộc UBND cấp tỉnh. Cơ quan này sẽ có vai trò trong việc tiếp nhân, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và trực tiếp cấp giấy phép kinh doanh bể bơi cho người đăng ký nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Thông thường thì thời gian thực hiện việc cấp giấy phép kinh doanh bể bơi sẽ là 15 ngày. Thời gian này được tính từ thời điểm Sở Văn hóa thể thao và du lịch nhận được hồ sơ mà bạn nộp lên. Cơ quan chức năng này sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng khác để kiểm tra các điều kiện kinh doanh bể bơi của cơ sở đăng ký. Nếu các điều kiện được đáp ứng đầy đủ theo quy định thì Sở Văn hóa thể thao và du lịch tiến hành trình lên UBND cấp tỉnh/thành phố để quyết định việc cấp giấy phép kinh doanh bể bơi hay không cấp giấy phép cho cơ sở đăng ký kinh doanh. Công việc này thường được thực hiện theo đúng trình tự để đảm bảo việc phê chuẩn cấp giấy phép kinh doanh là hoàn toàn hợp lệ.

Có thể nói, nếu lựa chọn kinh doanh dịch vụ bể bơi thì bạn cần phải biết chính xác cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh là cơ quan nào để đảm bảo liên hệ cho đúng theo quy định được ban hành.