• Chia sẻ
  • Thang máy khi đưa vào sử dụng cần kiểm định an toàn

Thang máy khi đưa vào sử dụng cần kiểm định an toàn

Kiểm định an toàn thang máy là hoạt động giúp chúng ta đảm bảo được sự ổn định trong khai thác của thiết bị này, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra. Nhất là khi mà loại thiết bị này khi có vấn đề đều tạo nên hậu quả nghiêm trọng, nên kiểm định là điều tất yếu.

 

Bất cứ một thiết bị gì trước khi đi vào sử dụng cũng cần được kiểm định khắt khe để đảm bảo thiết bị đó sử dụng tốt, an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những thiết bị đó lại được phục vụ cho số đông cộng đồng dân cư như thang máy thì việc kiểm định càng trở nên quan trọng và cấp thiết.

Mục đích của việc kiểm định là để đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm khi sử dụng tránh gây thiệt hại cả người lẫn tài sản của xã hội. Việc kiểm định không chỉ là trước khi đưa vào sử dụng mà phải kiểm định theo định kỳ, theo kế hoạch được đặt ra cụ thể để luôn đảm bảo an toàn cho thiết bị trong quá trình sử dụng lâu dài.

Thang máy là thiết bị sử dụng khá rộng rãi trong xã hội hiện đại. Ta dễ dàng bắt gặp thang máy trong các cơ quan, công ty lớn, các bệnh viện, các khu trung cư cao tầng,… việc sử dụng thang máy ở những nơi đó là vô cùng cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng đẩy cao hiệu quả công việc, thế nhưng để đảm bảo cho thang máy hoạt động tốt thì việc kiểm định an toàn thường xuyên là rất cần thiết để tránh xảy ra các lỗi trong quá trình sử dụng như thang máy đang di chuyển bỗng nhiên dừng lại, hay thang máy chạy quá nhanh hay quá chậm…khiến người sử dụng có thể bị mắc kẹt hoặc bị chấn thương trong quá trình sử dụng ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người sử dụng.

Thực tế đã có những vụ việc do chất lượng thảm thang  máy không tốt khiến người sử dụng bị rơi tự do trong thang máy dẫn đến tử vong, hay có những vụ người sử dụng bị kẹt trong thang máy phải nhờ đến đội cuus hộ đến để giải cứu…khiến người sử dụng cảm thấy bất an khi di chuyển bằng thang máy. Chính vì vậy mà khâu kiểm định là vô cùng quan trọng. Bất kỳ một cơ quan hay tổ chức nào khi lắp đặt thang máy cũng cần có kế hoạch kiểm định khắt khe chính xác và theo một định kỳ nhất định để đảm bảo thang máy luôn ở chế độ hoạt động tốt nhất, đảm an toàn cao nhất cho người sử dụng, tránh gây thiệt hại cả về người lẫn của không đáng có chỉ vì sự lơi lỏng trong việc kiểm định.