Trang chủ » Thành lập doanh nghiệp vàng bạc cần đóng thuế gì?

Thành lập doanh nghiệp vàng bạc cần đóng thuế gì?

(Ngày đăng: 17-02-2016 23:54:55)
Các cơ sở, công ty, doanh nghiệp sau khi thành lập đều phải đóng thuế. Và việc thành lập doanh nghiệp vàng bạc cũng yêu cầu về thuế kinh doanh.

Tuy nhiên, kinh doanh vàng bạc là lĩnh vực khá đặc biệt cho nên cơ quan thuế đã siết chắc và đưa ra quy định riêng về thuế cho lĩnh vực này như sau:

Theo  khoản 4, điều 3 thông tư 199/2014 có quy định số thuế giá trị gia tăng phải được tính theo phương pháp tính trực tiếp. Theo đó, giá trị gia tăng của vàng bạc, đá quý được xác định bằng giá thanh toán của vàng bạc bán ra trừ giá thanh toán mua vào tương ứng. Đặc biệt để thành lập doanh nghiệp vàng bạc, thì doanh nghiệp phải xác nhận được vốn điều lệ từ 100 tỷ đồng trở lên. Riêng đối với kinh doanh vàng miếng thì đòi hỏi doanh nghiệp phải có kinh nghiệm trong mua bán hàng từ 2 năm trở lên.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Ngoài thuế giá trị gia tăng nói trên, việc thành lập doanh nghiệp nói chung và thành lập doanh nghiệp vàng bạc, đá quý nói riêng cần đóng thuế môn bài (nộp 1 lần/1 năm) và thuế thu nhập doanh nghiệp (nộp hàng quý theo tờ kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp đã đăng kí). Để hiểu hơn về vấn đề này hãy gọi ngay cho dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.