Trang chủ » Thủ tục cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp môi giới bảo hiểm

Thủ tục cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp môi giới bảo hiểm

(Ngày đăng: 18-05-2018 15:32:16)
Hiện nay, các doanh nghiệp môi giới bảo hiểm đang được nhiều người biết đến ngày càng nhiều hơn và đóng vai trò rất quan trọng trong việc tham gia bảo hiểm của mọi người. Với một thị trường màu mỡ như vậy thì việc nhiều người lựa chọn làm thủ tục cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp môi giới bảo hiểm cũng là điều rất dễ hiểu.

Một lý do khiến nhiều người tin tưởng lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp chính là dịch vụ này đã mang đến cho mọi người những lựa chọn hợp lý nhất để có được sự yên tâm trong việc hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Thủ tục cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp môi giới bảo hiểm

Muốn biết thủ tục cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp môi giới bảo hiểm như thế nào thì bạn cần biết rõ ngành  nghề này là ra sao để có sự lựa chọn cho hợp lý. Đây thực ra là doanh nghiệp trung gian giữa công ty bảo hiểm và khách hàng tham gia bảo hiểm. Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm có vai trò tư vấn , hỗ trợ thông tin cho khách hàng để khách hàng có thể biết và lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất. Đồng thời, doanh nghiệp cũng giúp khách hàng làm hợp đồng tham gia bảo hiểm. Theo nguyên tắc thì công ty bảo hiểm không được phép liên hệ với khách hàng tham gia bảo hiểm nếu chưa được sự đồng ý của công ty môi giới bảo hiểm.

Trình tự đăng khí thành lập doanh nghiệp môi giới bảo hiểm

- Bước 1: Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ xin cấp phép đến Bộ Tài Chính

- Bước 2: Cơ quan chức năng sẽ  xem xét, thẩm định hồ sơ mà doanh nghiệp gửi đến. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì cơ quan này sẽ có văn bản yêu cầu bên doanh nghiệp bổ sung, sửa đổi hồ sơ  để hồ sơ được xem là hợp lệ.

- Bước 3: Nếu hồ sơ đã đầy đủ thông tin thì Bộ Tài chính sẽ xem xét, thẩm định hồ sơ . Đồng thời cơ quan chức năng này sẽ tiến hành cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp theo yêu cầu mà doanh nghiệp đã đưa ra khi làm thủ tục cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp môi giới bảo hiểm.

Lợi ích mà công ty môi giới bảo hiểm tạo nên

Lựa chọn hợp tác với công ty môi giới bảo hiểm thì mọi người sẽ có được nhiều lợi ích hơn cả sự mong đợi của mình.

- Đơn vị này sẽ tư vấn cho khách hàng biết về cách quản lý rủi ro khi tham gia bảo hiểm một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, khi có các sự cố phát sinh cần được bên bảo hiểm bồi thường thì bên công ty môi giời sẽ giúp đảm bảo cho khách hàng có được mức bồi thường xứng đáng nhất.

- Công ty môi giới sẽ giúp khách hàng nắm bắt các quy định mới nhất về bảo hiểm và tiến hành cập nhật thông tin để có thể giúp khách hàng có được sự bồi thường hợp lý nhất trong tương lai.

- Sự ra đời của công ty môi giới bảo hiểm cũng giúp giải quyết việc làm cho nhiều người lao động. Từ đó có thể tăng các khoản thuế  liên quan đến phí bảo hiểm.

Với những thông tin cần biết mà chúng tôi đưa ra trên đây, hy vọng là bạn có thể biết được nên lựa chọn làm thủ tục cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp môi giới bảo hiểm hay không và nếu có thì phải thực hiện theo trình tự như thế nào là hợp lý.