• Chia sẻ
  • Thủ tục đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Thủ tục đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Khi tiến hành làm thủ tục đăng ký kinh doanh công ty cổ phần thì nhiều người vẫn không biết được là cần phải lưu ý những thông tin gì và phải tiến hành thủ tục đó như thế nào. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin cụ thể ngay sau đây nhé.

Nhiều người lựa chọ tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp vì những ưu điểm rất tuyệt vời mà dịch vụ này mang lại. Đây là một trong những lựa chọn giúp các doanh nghiệp có thể yên tâm hơn khi thực hiện thành lập công ty.

Thủ tục đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Thực hiện đúng thủ tục đăng ký kinh doanh công ty cổ phần không phải là điều quá khó. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết được điều gì bạn nên làm để có thể hoàn tất thủ tục được hợp pháp nhất.

Đáp ứng được các điều kiện

- Doanh nghiệp phải đáp ứng được điều kiện về số lượng cổ đông tối thiểu là 03 người khi thực hiện thành lập loại hình công ty này.

- Đáp ứng được cá yêu cầu về vốn điều lệ hay  các điều kiện về vốn pháp định, về chứng chỉ hành nghề đối với các ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp lựa chọn.

- Điều kiện về người đại diện theo pháp luật và các điều kiện về tên công ty, địa chỉ công ty… Đó là những yếu tố mà doanh nghiệp cần phải đảm bảo trước khi lựa chọn loại hình công ty này.

Đáp ứng đầy đủ hồ sơ

- Mẫu đơn đề nghị thành lập công ty

- Bản điều lệ của công ty

- Bản danh sách các cổ đông tham gia sáng lập nên công ty

- Các giấy tờ cá nhân của các cổ đông như : CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước…

- Bản quyết định góp vốn cũng như tỉ lệ góp vốn của các cổ đông vào công ty

- Các tài liệu liên quan khác.

Thực hiện đúng các thủ tục sau thành lập

Ngay sau khi có được giấy chứng nhận kinh doanh thì doanh nghiệp phải tiến hành  làm các công việc để đảm bảo thủ tục đăng ký kinh doanh công ty cổ phần được đầy đủ và hợp pháp. Đầu tiên là doanh nghiệp phải liên hệ với cơ quan công an để tiến hành đăng ký mẫu dấu pháp nhân của công ty.Tiếp theo đó, doanh nghiệp tiến hành liên hệ với cơ quan thuế để có thể hoàn tất việc đăng ký kê khai thuế ban đầu cũng như các thủ tục về thuế TNDN, thuế TNCN hay thuế GTGT. Đồng thời, việc xác định rõ doanh nghiệp của mình thuộc vào các doanh nghiệp tự in hóa đơn hay mua hóa đơn là điều quan trọng giúp cho các hoạt động giao dịch sau này của doanh nghiệp được thuận lợi nhất.

Như vậy, để có thể làm đúng thủ tục đăng ký kinh doanh công ty cổ phần thì doanh nghiệp cần lưu ý thật kỹ các thông tin trên. Nó sẽ giúp doanh nghiệp có thể hoàn tất thủ tục một cách đầy đủ và chính xác hơn rất nhiều.