• Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất

Xu hướng thành lập doanh nghiệp đang diễn ra rất mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Thực tế thì, quy định thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất hiện nay cũng không quá khó khăn khiến cho nhiều người phải lo lắng. Với một vài vấn đề cần chuẩn bị sau đây, chúng tôi tin là bạn có thể thành lập doanh nghiệp được đơn giản nhất.

Đối với dịch vụ thành lập doanh nghiệp mà nói thì rất nhiều người đã liên hệ và tìm đến để có được sự hỗ trợ tốt nhất khi muốn thành lập doanh nghiệp. Đó cũng là lý do khiến cho nhiều người ngày càng tin tưởng hơn đối với dịch vụ này.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất

Nếu như muốn thành lập doanh nghiệp cũng như hoàn thành tốt thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất hiện nay theo quy định của pháp luật thì điều mà bạn cần làm chính là chuẩn bị tốt tiền đề cho sự thành lập này. Vậy, những gì bạn cần phải chuẩn bị cho công việc quan trọng này?

Những điều cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp

- Xác định loại hình doanh nghiệp: hiện nay, nước ta có 4 loại hình doanh nghiệp thường được lựa chọn nhất là : doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viện trở lên. Bạn cần tìm hiểu rõ về đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để lựa chọn cho hiệu quả.

 - Đặt tên doanh nghiệpTên doanh nghiệp nó giống như tên của một cá nhân. Nhưng quy định đặt tên doanh nghiệp lại khó khăn hơn nhiều. Tên doanh nghiệp cần đảm bảo không trùng với các doanh nghiệp ra đời trước đó và đang hoạt động bình thường, không vi phạm  thuần phong mỹ tục, không sử dụng tên các danh nhân ….

- Lựa chọn địa chỉ để đặt trụ sở doanh nghiệp: Khi lựa chọn địa chỉ để đặt trụ sở cho doanh nghiệp thì bạn cần đảm bảo địa chỉ đó có đầy đủ 5 cấp hành chính  theo quy định. Trường hợp không có tên đường hay số nhà thì bạn phải kèm theo giấy xác nhận của cơ quan chức năng tại địa phương về vấn đề đó trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

- Xác định vốn điều lệ và vốn pháp định theo quy định mà pháp luật ban hành đối với từng loại hình doanh nghiệp hay từng ngành nghề kinh doanh khác nhau.

- Xác định thành viên : tùy theo loại hình doanh nghiệp mà bạn chọn để có số lượng thành viên tương ứng. Riêng công ty TNHH 1 thành viên và doanh nghiệp tư nhân là có 1 cá nhân duy nhất thì các loại hình khác có thể có từ 2 thành viên trở lên.

- Xác định người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Đây là một trong những vấn đề quan trọng khi bạn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất. Một điều bạn cần lưu ý là người đại diện công ty có thể có nhiều người cùng 1 lúc hoặc 1 người có thể làm người đại diện cho nhiều công ty khác nhau.

Những điều cần chuẩn bị trên đây chính là tiền đề cơ bản nhất để bạn có thể có được sự hỗ trợ tốt nhất đối với việc hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất hiện nay.