Trang chủ » Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất 2018

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất 2018

(Ngày đăng: 16-03-2018 15:45:10)
Bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp? Bạn băn khoăn không biết thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất hiện nay cần phải chuẩn bị những vấn đề gì? Vậy chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã những thắc mắc đó ngay sau đây nhé.

Với việc thành lập doanh nghiệp thì nhiều người thật không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Chính vì vậy mà việc lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chính là một quyết định hiệu quả nhất để đảm bảo mọi thủ tục được chuẩn bị một cách đầy đủ theo quy định.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất 2018

Để bắt đầu chuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất thì bạn cần phải xác định được đầy đủ các vấn đề sau:

- Thứ nhất là bạn muốn thành lập loại hình công ty nào. Hiện nay có rất nhiều loại hình theo quy định của pháp luật ví dụ như: công ty tư nhân, công ty TNHH, công ty liên doanh... Việc xác định này rất quan trọng. Nó quyết định đến hồ sơ và cả thành viên công ty nữa.

- Thứ hai là bạn cần tìm thành viên sáng lập công ty tương ứng với loại hình doanh nghiệp mình thực hiện.

- Thứ ba là xác định tên công ty, tìm địa chỉ để đặt văn phòng cũng như các thông tin liên quan khác.

Sau khi đã xác định được các vấn đề nêu trên thì bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ cũng như thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất theo quy định của pháp luật để đảm bảo khi liên hệ đến cơ quan chức năng sẽ không mất thời gian sửa đổi, bổ sung thông tin.

- Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các thủ tục để đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và Đầu tư thuộc tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở chính.

- Tiếp theo bạn cần phải tiến hành thủ tục để đăng ký mẫu dấu và làm con dấu tại cơ quan Công an .

- Sau cùng bạn cần liên hệ đến cơ quan Thuế để đăng ký mã số thuế và hoàn tất các thủ tục thuế để đảm bảo việc thành lập công ty của mình là hợp pháp.

Những thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Nhiều người thường cho rằng sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là đã hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Sau khi hoàn tất các thủ tục này thì bạn cần phải tiến hành các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp như:

-  Tiến hành treo bảng hiệu tại công ty cũng như niêm yết thời gian làm việc của công ty.

- Thực hiện các thủ tục kê khai thuế ban đầu tại chi cục thuế

- Doanh nghiệp cũng cần phải treo mẫu “hóa đơn mẫu liên 2” tại trụ sở làm việc để đảm bảo đúng theo quy định.

Có thể nói, việc hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất không phải là công việc đơn giản. Bạn cần lưu ý thực hiện đầy đủ các thông tin trên để tránh các phiền phức về mặt pháp luật sau này.