• Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải

Nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa đang ngày càng nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vì thế mà ngày càng nhiều người làm thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải để có thể phát triển sự nghiệp của mình. Mặc dù đây là một ngành nghề có sự phát triển rất lớn trong tương lai nhưng có nhiều điều bạn cần biết để đảm bảo quyết định của mình là hợp lý.

Có rất nhiều vấn đề phức tạp khi thành lập doanh nghiệp. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình kinh doanh của bạn. Để giải quyết khó khăn này thì bạn nên chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có thể đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất cho mình.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải

Khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải thì bạn phải nắm rõ các quy định mà pháp luật ban hành đối với loại hình doanh nghiệp này như thế nào. Như vậy thì bạn mới có thể yên tâm là việc thành lập này có được sự công nhận của pháp luật.

Các ngành nghề kinh doanh vận tải bao gồm:

- Kinh doanh vận chuyển hành khách du lịch bằng ô tô

- Kinh doanh vận chuyển hành khách bằng ô tô hoạt động theo tuyến cố định

- Kinh doanh vận tải hành khách hoạt động theo hợp đồng ký kết

- Kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Để đảm bảo việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải là hợp pháp thì doanh nghiệp cần biết là kinh doanh vận tải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì thế, ngoài việc đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật ban hành thì doanh sau khi có được giấy chứng nhân đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải có được Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô do Sở giao thông vận tải cấp thì mới có thể hoạt động một cách hợp pháp. Lưu ý, cơ quan cấp giấy phép này phải trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt trụ sở kinh doanh.

Khi làm thủ tục để hoạt động kinh doanh trong ngành vận tải thì doanh nghiệp cần đảm bảo là hồ sơ phải đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì doanh nghiệp nộp lên Sở Giao thông vận tải nơi đặt trụ sở kinh doanh. Trong vòng 5 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ được nộp thì cơ quan chức năng này sẽ cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp. Trong trường hợp mà hồ sơ có thiếu sót giấy tờ hay cần bổ sung thông tin thì trong vòng 3 ngày khi nhận được hồ sơ mà doanh nghiệp nộp, cơ quan chức năng này sẽ có trách nhiệm thông báo bằng văn bản đến cho doanh  nghiệp.

Làm thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải không đơn giản. Nhưng chỉ cần bạn nắm rõ các thông tin về quy định và điều kiện để có thể thành lập thì việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này cũng không phải là vấn đề quá khó khăn.