• Hỏi đáp
  • Thuốc diệt chuột hay là thuốc mập chuột

Thuốc diệt chuột hay là thuốc mập chuột

Với tác dụng chính là diệt chuột nhưng đôi khi nhiều người lại cảm thấy việc sử dụng thuốc này chuột càng mập ra và phát triển nhanh vậy thực hư câu chuyện này là thế nào. Cùng phân tích một số điểm sau đây nhé.

 

Thuốc diệt chuột hay tất cả các loại thuốc diệt côn trùng khác đều có khả năng làm chết động vật đặc biệt là những loại côn trùng nằm trong danh sách đặc trị. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều trường hợp người sử dụng khi mua thuốc về bẫy chuột mà kết quả lại ngược với công dụng của nó. Chuột không những không chết mà số lượng phát triển càng ngày càng nhiều, to hơn, mập hơn. Đầu tiên, bạn phải nghĩ ngay đến khả năng bạn đã mua phải hàng giả, hàng nhái của các hãng sản xuât nổi tiếng trên thị trường.

Việc làm giả các sản phẩm hàng hóa ngày càng tinh vi và khó nhận biết, dẫn đến việc khách hàng mua thuốc diệt chuột nhưng không thể diệt được chuột. Bên cạnh đó, một lưu ý nhỏ mà ít ai để ý đó chính là hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Hạn sử dụng sẽ là một trong những yếu tố quyết định việc thuốc diệt chuột của bạn còn khả năng diệt chuột được không. Hãy thử nghĩ xem nếu bạn ra cửa hàng mua một gói thuốc chuột về và đặt bẫy nhưng thức ăn chuột thì hết mà lũ chuột ranh mãnh lại vẫn sống nhăn răng.

Khi đó hẳn lại nghĩ rằng nhà sản xuất sản xuất thuốc kém chất lượng, lừa đảo khách hàng nhưng hãy nhìn lại vấn đề, trong trường hợp này nhà sản xuất không hề có lỗi mà lỗi chính là do sự thiếu hiểu biết và chủ quan của người tiêu dùng cũng như của nhà phân phối. Việc sử dụng thuốc diệt chuột giả, thuốc hết hạn không chỉ ảnh hưởng đến kết quả sử dụng mà nó còn gây tác hại nghiêm trọng đến môi trường xung quanh, đến sức khỏe con người và ảnh hưởng đến uy tín của nhà sản xuất.

Do vậy trước khi quyết định mua loại thuốc độc này hãy lựa chọn, nghiên cứu một cách kĩ lưỡng nhé.