Trang chủ » Tiền chất ma túy đội lốt kem tan mỡ bụng

Tiền chất ma túy đội lốt kem tan mỡ bụng

(Ngày đăng: 28-10-2016 16:13:18)
Kiểm tra lô hàng khăn giấy ướt, kem tan mỡ bụng… gửi đi Australia, lực lượng hải quan tìm thấy nhiều tiền chất để sản xuất ma túy được tẩm bên trong.

Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh – Cục Hải quan TP HCM ngày 25/11 cho biết, kết luận của Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an xác định 17 kg khăn giấy ướt mà hải quan bắt giữ được tẩm đầy chất Epherin. Tương tự, ở lô hàng khai báo là kem rong biển, kem giảm mỡ bụng gồm 3 hộp nhưng bên trong chứa 1,6 kg tiền chất Pseudoephedrin. Các chất này dùng để sản xuất ma túy tổng hợp.

Những lô hàng "có vấn đề" này được phát hiện 3 ngày trước khi Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh nghi ngờ lô hàng quà biếu gửi đi Úc có dấu hiệu bất minh nên kiểm tra, thu giữ.

Ngoài ra, trước đó, lực lượng này còn bắt giữ lô hàng quà biếu là 20 lon đồ hộp dập kín nắp cũng được gửi đi Australia. Qua kiểm tra, bên trong các hộp thịt hầm, chả đùm có 4 kg tiền chất Pseudoephedrin. Các vụ vi phạm này đang được Chi cục phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ghi nhận thành tích, Tổng Cục trưởng Hải quan, Cục trưởng Hải quan TP HCM đã ra quyết định khen thưởng cho Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh trong ngày 25/11.