Trang chủ » Tìm hiểu về bảo hiểm xã hội y tế thất nghiệp năm 2017

Tìm hiểu về bảo hiểm xã hội y tế thất nghiệp năm 2017

(Ngày đăng: 28-12-2017 14:05:04)
Nói đến chế độ bảo hiểm xã hội y tế thất nghiệp năm 2017 thì nhiều người lao động còn chưa biết là bản thân mình sẽ được hưởng chế độ này khi nghỉ việc tại công ty. Chính điều này khiến nhiều người lao động đánh mất quyền lợi của mình một cách rất đáng tiếc.

Nếu như việc tham gia BHXH khiến bạn cân nhắc đối với bất cứ vấn đề gì cần có sự lựa chọn cho chính xác thì bạn có thể tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội. Chắc chắn dịch vụ này sẽ tư vấn cũng như giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Tìm hiểu về bảo hiểm xã hội y tế thất nghiệp năm 2017

Khi làm các thủ tục để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp thì người lao động cũng sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội y tế thất nghiệp năm 2017. Vậy, thực ra thì chế độ này cụ thể là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Nếu như sau khi nghỉ việc tại nơi làm việc và đang chờ tìm kiếm công việc mới thì người lao động có thể lựa chọn việc làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp để ổn định cuộc sống khi chờ việc làm mới. Với điều kiện là người lao động phải đóng đủ BHXH với thời gian tối thiểu là 12 tháng. Và tất nhiên là khi làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp này thì ngoài việc người lao động được hưởng trợ cấp hàng tháng ra thì họ còn được hưởng thêm chế độ bảo hiểm xã hội y tế thất nghiệp năm 2017 theo đúng thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp của mình.

Lợi ích của chế độ bảo hiểm xã hội y tế thất nghiệp

Việc cho người lao động sau khi nghỉ việc có thể hưởng chế độ bảo hiểm xã hội y tế thất nghiệp năm 2017 trong thời gian hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp là một quy định mang tính chất thiết thực để có thể đảm bảo việc chăm sóc, khám chữa bệnh của người lao động trong thời gian nghỉ việc vẫn có thể được đảm bảo một cách tốt nhất. Đối với người lao động thì đây chính là một chế độ rất ưu đãi để họ có thể chăm sóc sức khỏe bản thân và giảm bớt gánh nặng về chi phí khắm chữa bệnh trong thời gian chưa có việc làm mới.

Hơn thế nữa thì chế độ BHYT trong thời gian hưởng thất nghiệp đã thể hiện được sự quan tâm sát sao của Đảng và Nhà nước tới cuộc sống của người dân một cách tốt nhất. Đó chính là nhằm nâng cao chất lượng cùng với chất lượng an sinh xã hội ngày một tốt hơn trong thời buổi kinh tế đổi mới như hiện nay.

Như vậy thì với chế độ bảo hiểm xã hội y tế thất nghiệp năm 2017, người lao động sẽ có được những quyền lợi tốt nhất đối với việc tham gia BHXH của mình. Đó chính là ý nghĩa thiết thực mà loại hình BHXH có thể mang lại cho người lao động.