• Hỏi đáp
  • Tìm hiểu về đèn led Philips Downlight

Tìm hiểu về đèn led Philips Downlight

Thị trường đèn điện hiện nay rất đa dạng, trong đó đèn led Philips Downlight là một trong những thương hiệu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

đèn led Philips Downlight thường dùng để gắn trên trần nhà, có thể tỏa ánh sáng ra xung quanh hoặc định hướng cho đèn chỉ chiếu sáng một khu vực nhỏ. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về đèn led Philips Downlight để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này.

Vỏ đèn led Philips Downlight

    Vỏ đèn thường được làm bằng hợp kim nhôm hoặc nhựa với những công năng khác nhau, có tác dụng làm giá đỡ và bảo vệ kết cấu của đèn. Đồng thời, phần chóp cầu phía trên giúp hội tụ ánh sáng theo một hướng nhất định. Thông thường, vỏ đèn hợp kim nhôm hấp thu nhiệt tốt hơn và do đó kéo dài tuổi thọ của đèn. Tỷ lệ nhôm càng nhiều thì khả năng hấp thu nhiệt càng cao. Đối với các loại đèn có vỏ nhựa thì hấp thụ nhiệt kém hơn nhưng có trọng lượng nhẹ hơn so với đèn led có vỏ bằng hợp kim nhôm.

Chip led Philips Downlight

     Chip là thành phần không thể thiếu của một bóng đèn led, quyết định độ sáng và quang thông của đèn. Chip led bao gồm nhiều linh kiện: giá đỡ, vi mạch, keo, bột huỳnh quang và dây dẫn điện. Cùng một bóng đèn nhưng khác nhau về loại chip và công nghệ chip thì chất lượng ánh sáng cũng khác nhau. Hiện nay, chip led Philips Downlight có 3 loại chủ yếu sau:

-          Chip led đơn 1W hoặc 3W. Đây là loại chip rất phổ biến dùng làm nguồn sáng.

-          Chip SMD: thường được gắn trên mặt in hoặc sau các tấm panel khuếch tán ánh sáng.

-          Chip COB: thường được gắn trực tiếp với mạch in tản nhiệt. Nhờ đó, giai đoạn dẫn nhiệt được rút ngắn, giúp kéo dài tuổi thọ của đèn. So với các loại chip khác, chip COB là loại chip thế hệ mới nhất của dòng led Philips Downlight.

Bộ phận tản nhiệt đèn led Philips Downlight

Bộ phận tản nhiệt thường được gắn với nguồn sáng, giúp cho đèn hoạt động ổn định, nâng cao tuổi thọ của đèn. Các loại vật liệu chủ yếu của bộ tản nhiệt là nhựa, đồng và nhôm. Nhôm có khả năng tản nhiệt tốt hơn hai loại còn lại.

Đèn led Philips Downlight là một sản phẩm ứng dụng công nghệ tiến tiến.Với cấu tạo đặc biệt, đèn led Downlight có tính thẩm mỹ cao, thường được dùng trong thiết kế nội thất. Hiện nay, đèn led Philips Downlight có kiểu dáng đa dạng và sử dụng vật liệu có độ bền cao. Tùy theo mục đích và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại đèn led Philips Downlight phù hợp.