Trang chủ » Tình hình chất lượng dịch vụ vận tải biển nước ta hiện nay?

Tình hình chất lượng dịch vụ vận tải biển nước ta hiện nay?

(Ngày đăng: 19-04-2019 15:57:37)
Chỉ một cụm từ ngắn gọn đó là dậm chân tại chỗ đã đủ để thể hiện tình hình hiện nay của các dịch vụ vận tải biển nước ta.

Nhờ vào chính sách độc quyền vận tải nội địa của nhà nước mà các doanh nghiệp vận tải Việt không có sự đầu tư cũng như cải cách để vươn tầm thế giới. Rất nhiều doanh nghiệp an phận với miếng bánh của thị trường trong nước khiến cho lĩnh vực này của nước ta vẫn còn nhiều lạc hậu.

vận tải nội địa

Ở nước ta đã có không ít cái tên hoạt động trong lĩnh vực vận tải biển nổi tiếng và chuyên nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn đó những câu hỏi được đặt ra hiện nay là có nên chọn và thuê các công ty vận chuyển đường biển trong nước hay không?

Dù việc đầu tư và thời gian cho ngành công nghiệp vận tải biển là không nhiều, nhưng cũng phải thừa nhận rằng nước ta đã có những sự thay đổi và phát triển rõ rệt. Chỉ hơn 10 năm trôi qua, số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ này ra đời ngày một nhiều, cùng với đó là số lượng tàu hàng di chuyển trên biển cũng đông và tấp nập hơn trông thấy.

Dù gì đi nữa, với những người là khách hàng và bỏ tiền ra để thuê một dịch vụ vận tải nội địa trên biển, điều mà họ cần là sự yên tâm và chuyên nghiệp mà một đơn vị mang lại. Vì thể cũng không lấy làm lạ khi đâu đó vẫn còn những trăn trở được đặt ra về việc có nên thuê các công ty vận tải biển trong nước hay không.

Thực tế ở nước ta, lĩnh vực này vẫn chưa thật sự phát triển như những gì người ta mong đợi, và điều đó đã nảy sinh rất nhiều vấn đề khác nhau làm nhiều người phải lo lắng. Biết rằng ngoài kia vẫn còn đó những cái tên có tiếng, chuyên nghiệp trong hoạt động, nhưng với lượng lớn hàng hóa có giá trị và đầy quyết định, liệu ai có đủ mạo hiểm để đặt niềm tin vào những đơn vị này.

Xét về một mặt nào đó, nhiều công ty vận chuyển đường biển của nước ta vẫn chưa bằng các đơn vị nước ngoài, cả về quy mô và tính chuyên nghiệp. Nhưng thật sự thì đây cũng là những đơn vị đáng tin tưởng và mọi người có thể tìm đến. Dù muốn hay không thì hầu như các hoạt động vận tải hàng trên biển ở nước ta vẫn được thực hiện bởi những công ty này, và cả việc vận chuyển hàng ra các nước khác cũng vẫn vậy, mọi việc vẫn ổn và tốt.

Từ những gì mà chúng tôi nói đến ở trên, bạn có thể thấy được việc chọn thuê một công ty vận tải trong nước là một việc làm bình thường và không có gì phải đáng lo ngại, ngoài ra còn được hưởng những lợi ích nhất định, tiêu biểu nhất vẫn là giá cước rẻ.