Trang chủ » Tình trạng vé xe tết 2014

Tình trạng vé xe tết 2014

(Ngày đăng: 09-08-2014 02:24:42)
Nhà nhà đón xuân về làm nô nức cả những con đường, những hàng cây, không khí trở nên nhộn nhịp khác hẳn so với ngày thường. Cùng với những niềm vui ấy, luôn gắn với những lo toan, đầu tiên là việc vé xe tết 2014 sắp tới sẽ như thế nào, năm mới đến có tốt hơn so với năm cũ,... biết bao lo toan trong cuộc sống hiện tại.

Theo phân tích của các chuyên gia về tình hình năm nay, các tuyến buýt kế cận với tần xuất cao cũng làm giảm tải lượng hành khánh liên tỉnh đi các tuyến đường ngắn. Do vậy, dự kiến lượng khách năm nay sẽ ít có khả năng gây quá tải trên bến tại bến xe Hà Nội.

Trong thời gian trước tết nguyên đán, lượng khách tập trung chủ yếu ở các tuyến đường ngắn từ Vinh trở ra, sau thời gian nghỉ tết, dự kiến lượng khách sẽ tăng mạnh trên các tuyến đường dài một cách đáng kể. Cùng điểm sơ qua tình hình vé xe tết năm nay tại các bến xe trên cả nước:

Tại bến xe Giáp Bát, trước tết khách tập trung chủ yếu ở các tuyến ngắn và có xu hướng tăng mạnh ở các tuyến đường dài vào thời điểm sau nghỉ tết nhu: Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Gia Lai, Đăc Lắk, Kom Tum, Đắc Nông... Lượt xe dự kiến là 1.100 lượt xe /ngày tăng 1,3 lần so với ngày thường

Bến Mỹ Đình, ở các tuyến đường như: Vinh, Thanh Hóa, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thái Bình, Việt Trì... số lượt xe di chuyển tăng gấp 1,2 lần so với ngày thường, đạt tới mức 30.000 đến 34.000 lượt khách/ ngày.

Bến Gia Lâm, theo như dự báo ở các ngày cao điểm, số lượt khách ra vào khoảng 13.000 đến 15.000 lượt khách/ngày, tăng 200% so với ngày thường.