• Chia sẻ
  • TP.Hồ Chí Minh: Phát hiện gần 5kg ma túy đá trong bình sữa tắm

TP.Hồ Chí Minh: Phát hiện gần 5kg ma túy đá trong bình sữa tắm

Ngày 1.1.2014, Cục Hải quan TPHCM cho biết, cơ quan này đang chuyển hồ sơ sang phối hợp Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM để truy tìm nguồn gốc vụ vận chuyển gần 5kg ma túy đá trong sữa tắm, gửi theo đường bưu kiện, quà biếu từ TPHCM đi Australia.

Gần 8kg ma túy đá trị giá 5 tỉ đồng giấu trong 2 bình sữa tắm

Vụ vận chuyển số lượng ma túy đá lớn này được Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, thuộc Cục Hải quan TPHCM phát hiện trong lô hàng được gửi làm quà biếu phi mậu dịch, do một cá nhân tại TPHCM gửi đi Australia. Lô hàng bao gồm càphê, tôm khô và sữa tắm có trọng lượng 11kg.

Do nghi vấn, lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra 2 bình sữa tắm được thiết kế rất tinh vi. Thủ đoạn của bọn vận chuyển ma túy trái phép này là làm một vách ngăn bên trên bình sữa tắm, ngăn bên trên vẫn chứa sữa tắm thật, nên khi nhấn vòi xịt, sữa vẫn phun ra, nhưng ngăn bên dưới chứa lượng lớn chất bột nghi là ma túy, với trọng lượng 4,8kg.

Mẫu bột được đưa đi giám định khoa học hình sự, với kết quả là ma túy đá (tiền chất ephedrine dùng để sản xuất ma túy đá). Với số lượng ma túy đá này, hiện trên thị trường có giá hơn 5 tỉ đồng.

Được biết, theo kết quả đấu tranh phòng, chống ma túy qua đường quà biếu, bưu kiện, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện 12 vụ vận chuyển ma túy trái phép, gửi kèm theo những gói quà như dầu gội đầu, sữa tắm, giấu trong các loại bánh kẹo, càphê..., thậm chí là tẩm ma túy vào loại khăn giấy ướt tuồn ra nước ngoài trong 3 tháng cuối năm 2013, với tổng số gần 52kg ma túy, tổng trị giá hơn 50 tỉ đồng.