Trang chủ » Trộm đồng hồ nước hoành hành

Trộm đồng hồ nước hoành hành

(Ngày đăng: 09-08-2014 05:45:27)
Chiều 14-8, nhiều bạn đọc báo tin tại hẻm 168, 182 đường Chiến Lược, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân (TP.HCM) có nhiều đồng hồ nước bị mất trộm.

Ông Nguyễn Văn Minh ở địa chỉ 168/5 Chiến Lược, cho biết 7g sáng thức dậy đã thấy đồng hồ mất. Nhà hàng xóm kế bên cũng mất luôn. Nhiều người dân sống tại khu vực này cho biết, đồng hồ nước cứ lắp xong ban ngày là đêm hôm đó bị mất. Mỗi lần mất vài chục cái.
Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều hộ dân trong các con hẻm 156, 168, 182 đường Chiến Lược liên tục bị mất trộm đồng hồ nước trong vài tháng trở lại đây. Mặc dù đồng hồ được lắp đặt bên trong hàng rào chắc chắn nhưng cũng bị kẻ gian đột nhập lấy cắp. Có 30 hộ dân bị mất trộm trong vài ngày qua.
Nhiều hộ dân đã tiến hành xây hộp bê tông để bảo vệ đồng hồ nước nhằm đề phòng kẻ gian.
Được biết, những chiếc đồng hồ này do Công ty cổ phần cấp nước Chợ Lớn quản lí, thi công lắp đặt miễn phí cho người dân. Mỗi chiếc đồng hồ trị giá 900.000 đồng. Việc mất trộm đồng hồ nước xảy ra liên miên trên đoạn đường này. Người dân bị mất trộm muốn tiếp tục sử dụng đồng hồ nước thì phải mua mới.
Ông Nguyễn Hồng Xuân – Phó chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông, cho biết đã chỉ đạo công an phường, bảo vệ dân phố liên tục tuần tra, kiểm soát nhằm hạn chế việc mất trộm xảy ra trên địa bàn và yêu cầu người dân đề cao cảnh giác trong công tác bảo vệ tài sản.