• Chia sẻ
  • Tư vấn thuê dịch vụ vận chuyển đường biển

Tư vấn thuê dịch vụ vận chuyển đường biển

Thuê đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển uy tín là bạn có thể an tâm được 1/2 . Nên thuê đơn vị vận chuyển đường biển như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Vận tải hàng hóa là nhu cầu thiết yếu của mỗi doanh nghiệp trong quá trình giao thương mọi miền tổ quốc cũng như quốc tế hiện nay. Doanh nghiệp nào cũng cần biết cách lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa phù hợp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thuê dịch vụ vận chuyển đường biển thì những thông tin trong bài viết dưới đây là vô cùng hữu ích.

Tư vấn thuê dịch vụ vận chuyển đường biển

Xác định tiêu chí để đánh giá đơn vị vận tải uy tín

Trước nhất khi lựa chọn đơn vị vận tải đường biển uy tín, bạn cần phải quan tâm đến các tiêu chí. Chúng tôi đề xuất một số tiêu chí như sau để xác định địa chỉ cung cấp dịch vụ vận tải biển mà bạn đang dự định thuê có uy tín hay không.

- Chi phí vận chuyển hàng hóa

- Thời gian cam kết vận chuyển hàng hóa

- Mức độ tin cậy của đơn vị

- Năng lực vận chuyển của đơn vị

- Tính linh hoạt của đơn vị

- Tính đảm bảo an toàn hàng hóa của đơn vị

Để tiện đánh giá thì tốt nhất quy định thang điểm theo mức quan trọng, thứ tự từ “1” tương đương là “quan trọng nhất” đến “3” tương đương là “kém nhất”.

Cách thức lựa chọn một đơn vị vận tải biển uy tín

Ví dụ trong trường hợp bạn so sánh đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển A với đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải biển B, bạn làm như sau:

Các tiêu chí đánh giá

Mức độ đánh giá

Kết quả đánh giá

Đơn vị vận chuyển A

Đơn vị vận chuyển B

Khả năng vận hành

Điểm đánh giá

Khả năng vận hành

Điểm đánh giá

1

2

3

4=2*3

5

6=5*2

Chi phí

1

1

1

2

2

Thời gian

3

2

5

3

9

Độ tin cậy

1

1

1

2

2

Năng lực

2

2

4

1

2

Tính linh hoạt

2

2

4

2

4

Tính an toàn

2

2

4

3

6

Tổng điểm đánh giá

19

25

Từ bảng đánh giá hai đơn vị vận tải biển A và B thì có thể xác đụng A là đơn vị vận tải uy tín hơn. Doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị A để hợp tác vận chuyển hàng hóa bằng đường biển.

Những chú ý khi lựa chọn đơn vị cho thuê vận tải biển

- Các thông tin công khai

Trước khi quyết định lựa chọn hợp tác với một đơn vị vận tải đường biển nào, bạn nên tìm hiểu trước về các thông tin về đơn vị đó trên internet. Hiện nay, internet là một môi trường mở, nơi mà các khách hàng có thể bình luận về chất lượng dịch vụ của các doanh nghiệp. Hãy truy cập vào trang web chính thức để xem các thông tin về khai báo Bộ Công thương, các giấy tờ xác minh tính hoạt động hợp pháp của đơn vị như mã số thuế, ngày đăng ký doanh nghiệp,…

Tiếp theo đó, bạn truy cập trực tiếp vào các website khác có thông tin liên quan về đơn vị cung dịch vụ vận chuyển đường biển này. Xem bình luận của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ là bạn có thể biết.

- Lịch sử hoạt động

Thường thì để lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải uy tín thì sẽ xem sét đến kinh nghiệm hoạt động trong ngành của họ. Riêng trong loại hình vận tải đường biển thì kinh nghiệm là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đơn vị có chất lượng dịch vụ vận tải đường biển tốt sẽ có quan hệ tốt với các chủ tàu, quản lý cảng biển. Bên cạnh đó, họ cũng chăm sóc đến đời sống của người anh em lao động bốc xếp hàng hóa cảng biển.

Tuy nhiên, không phải cứ đơn vị làm ăn lâu năm thì sẽ tốt và được “thét” giá cao. Trong thời buổi nhiều cạnh tranh như hiện nay, có rất nhiều đơn vị cho thuê dịch vụ vận chuyển đường biển mới thành lập chỉ 5 năm nhưng đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều doanh nghiệp.

Với những khuyên, tư vấn trên đây, chúng doanh nghiệp của bạn tìm được địa chỉ thuê dịch vụ vận tải đường biển uy tín!