• Công nghệ
  • Ứng dụng của đèn Duhal trong cuộc sống

Ứng dụng của đèn Duhal trong cuộc sống

Bóng đèn Duhal công nghệ Led đi-ốt phát quang có khả năng chiếu sáng thay thế các sản phẩm đèn truyền thống, từ đó bóng đèn led Duhal được ứng dụng ở nhiều dự án khác nhau.

Công nghệ Led được phát hiện và nghiên cứu từ đầu thế kỹ 20, ngày nay bóng đèn led phát triển và được ứng dụng nhiều nơi trong các hệ thống chiếu sáng. Ở Việt Nam hãn sản xuất đèn Duhal cũng đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Led trong việc sản xuất đèn tạo ra nhiều sản phẩm thiết thực đáp ứng nhu cầu chiếu snags ngày nay.

Sau đây là những kiến thức giúp bạn hiểu biết về bóng đèn led:

Bóng đèn LED hoạt động trên nguyên lý/công nghệ gì?

Hoạt động của LED dựa trên công nghệ bán dẫn. Trong khối điốt bán dẫn, electron chuyển từ trạng thái có mức năng lượng cao xuống trạng thái có mức năng lượng thấp hơn và sự chênh lệch năng lượng này được phát xạ thành những dạng ánh sáng khác nhau. Màu sắc của LED phát ra phụ thuộc vào hợp chất bán dẫn và đặc trưng bởi bước sóng của ánh sáng được phát ra.

Điốt bán dẫn phát sáng đầu tiên được biết đến vào năm 1907 bởi nhà thí nghiệm người Anh H.J. Round tại phòng thí nghiệm Marconi khi ông làm thí nghiệm với tinh thể SiC(Silic và Cacbon). Sau đó, nhà khoa học Nga Oleg Vladimirovich Losev đã tạo ra LED đầu tiên, nghiên cứu sau đó đã bị quên lãng do không có ứng dụng nhiều trong thực tiễn. Năm 1955, Rubin Braunstein đã phát hiện ra sự phát xạ hồng ngoại bởi hợp chất GaAs(Gallium và Arsenide) và một số hợp chất bán dẫn khác.

Năm 1961, hai nhà thí nghiệm là Bob Biard và Gary Pittman làm việc tại Texas Instruments đã nhận thấy rằng hợp chất GaAs phát ra tia hồng ngoại khi có dòng điện tác động và sau đó Bob và Gary được cấp bằng sáng chế ra điốt phát hồng ngoại.

bong den duhal led

Ưu điểm của bóng đèn Duhal công nghệ LED

- Hiệu quả: Bóng đèn LED có hiệu suất phát sáng cao hơn bóng đèn sợi đốt.

- Màu sắc: Bóng đèn LED có thể phát ra màu sắc như ý muốn mà không cần bộ lọc màu theo phương pháp truyền thống.

- Thời gian bật tắt nhanh: Bóng đèn Led có thời gian bật và tắt rất nhanh kể từ lúc có tác động (micro giây).

- Độ sáng tối: Bóng đèn LED có thể được dễ dàng điều khiển độ sáng tối bằng phương pháp điều chế độ rộng xung hoặc tăng giảm dòng điện tác động.

- Tuổi thọ bóng đèn cao: Đây là ưu điểm lớn nhất của bóng đèn LED. Tuổi thọ của bóng đèn LED vào khoảng 35000 đến 50000 giờ, lớn hơn nhiều lần so với bóng huỳnh quang và sợi đốt.

- Độ bền cao: Bóng đèn LED được làm từ vật liệu bán dẫn, nên rất khó bị phá huỷ bởi sự va đập...

- An toàn: Bóng đèn LED không gây độc hại, thân thiện với môi trường.

Bóng đèn Duhal thương hiệu đèn led chất lượng của Việt Nam, các bạn cần tư vấn các sản phẩm liên hệ:

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com