• Đầu tư
  • Vẽ tranh tường đẹp - Không chỉ để mưu sinh

Vẽ tranh tường đẹp - Không chỉ để mưu sinh

Vẫn biết cơm áo không đùa với những người cầm cọ, vẫn biết sống được bằng nghề vẽ tranh tường là ước mơ quá xa vời, song vì đã trót yêu sắc màu trên những bức tường nên anh Đồng Việt Hải và các cộng sự của công ty Cổ phần mỹ thuật Tổng hợp Việt Nam vẫn lặng thầm dấn bước trên con đường sáng tạo đầy chông gai và thử thách. Họ trải niềm đam mê lên bức tường vô hồn và những tác phẩm nghệ thuật từ đó ra đời, minh chứng cho khả năng lao động nghệ thuật trên con đường sáng tạo đầy thú vị.

Và cháy mãi lửa đam mê

Để được vẽ, được sống lại những giây phút hạnh phúc bên  cây cọ cùng những gam màu tối sáng, anh đã mở cho mình một công ty riêng về lĩnh vực hội họa. Công ty Cổ phần Mỹ thuật Tổng hợp Việt Nam đã ra đời từ những đam mê ấy. Căn phòng nhỏ bề bộn những toan, cọ, sơn, dầu… trong căn nhà số 14 ở đường Trần Duy Hưng là nơi anh cùng các nhân viên của mình lắng nghe những xúc cảm của cuộc sống và sáng tác nên những tác phẩm nghệ thuật.

Trong những bức tranh tường do công ty anh thể hiện, người xem thường bắt gặp những hình ảnh quen thuộc về phong cảnh đồng quê, về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân ở các vùng miền. Đó có thể là cảnh người dân đang cấy lúa, là một góc nhìn về xóm vạn chài trên sông, là hình ảnh của những ngư dân đang chuẩn bị ra khơi, hay chỉ là cảnh giã gạo của những người dân miền núi khi ánh hoàng hôn về…

Tất cả tưởng như không có gì đặc biệt, nhưng qua cách nhìn, qua bàn tay của những người họa sĩ công ty Cổ phần Mỹ thuật Tổng hợp Việt Nam thì đều được thăng hoa, tạo nên một thế giới nghệ thuật sinh động…

tranh-tuong- ASYVINA2

Anh chia sẻ: “Để doanh nghiệp tồn tại và phát triển thì ngoài ước mơ, nghị lực, tài năng còn phải có tấm lòng. Anh quan niệm, kinh doanh phải dựa trên nền tảng của chữ “Tâm” mới mong phát đạt vững bền. Chữ tâm nhắc anh không bao giờ vì lợi nhuận mà vẽ những bức tranh không có hồn. Chữ tâm nhắc nhở anh luôn quan tâm, chăm sóc đời sống nhân viên, lắng nghe và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của họ.”

Đáp lại, anh nhận được sự tin cậy của khách hàng và lòng trung thành của đội ngũ nhân viên. Anh tự hào kể về những cộng sự giỏi và đáng tin cậy của mình, đó là một nhà quản lý thông minh, điềm đạm và những họa sỹ giàu kinh nghiệm, điêu luyện trong xu hướng nghệ thuật. Đây là những cánh tay vững chắc cùng anhvượt qua những giai đoạn khó khăn và xây dựng nên thành công cho công ty.

Hiện tại anh rất hài lòng với công việc và cuộc sống. Công việc hội họa cho phép anh thử nghiệm nhiều ý tưởng sáng tạo của mình và mang lại những bài học quý giá. Bên cạnh việc quản lý công ty mỹ thuật, anh còn là chủ quán café Galaxy. Thời gian rảnh rỗi, anh dành cho cô con gái nhỏ và gia đình. Chút thời gian còn lại, anh chăm chút cho bản thân, phục vụ cho sở thích yêu bóng đá của mình. Với anh, thế đã là hạnh phúc!