Trang chủ » “Visa Vàng” mang lại luồng gió mới cho BĐS Tây Ban Nha

“Visa Vàng” mang lại luồng gió mới cho BĐS Tây Ban Nha

(Ngày đăng: 16-03-2020 10:23:44)
Theo số liệu của Công ty Xây dựng Nhà hàng đầu Tây Ban Nha - Taylor Wimpey España, chương trình “Visa Vàng” đã khiến số nhà đầu tư vào TBN từ Trung Đông tăng 2.500% tính từ đầu năm đến nay, so với cùng kỳ năm 2012.

Kể từ ngày 01/10/2013, bất kỳ người mua nào không thuộc EU đầu tư hơn 500.000 euro vào BĐS Tây Ban Nha đều được tự động cấp giấy phép cư trú, làm gia tăng sự quan tâm không chỉ từ Trung Đông mà còn từ Châu Á và Nga. Giá BĐS thấp ở Tây Ban Nha, vốn ế ẩm từ khủng hoảng tín dụng và tỷ lệ cao các vụ tịch biên nhà, kết hợp với khả năng bảo đảm cư trú EU đã thúc đẩy ngành du lịch trong những tháng gần đây do các khách hàng tiềm năng kéo về đây tìm mua nhà.
Các công ty xây dựng nhà tại TBN cho biết khách hàng quan tâm hơn đến BĐS là nhờ quy định thị thực mới.
Theo Bộ Du lịch TBN, chỉ riêng trong tháng Tám, có hơn 8 triệu khách đến nước này. Nhiều đoàn khách lớn từ Nga lên đến hàng ngàn người liên tục đến từ đầu năm đến tháng Bảy vừa qua. Số lượng du khách Nga đã tăng 30%, đạt con số 838.876 người.
Sự quan tâm này là tin tốt lành cho bên bán nhà cũng như những người vẫn kiên trì bám trụ vào BĐS trong thời kỳ khó khăn.
Ông Marc Pritchard, giám đốc bán hàng và tiếp thị của Taylor Wimpey España cho biết: “Chương trình “Visa Vàng” rõ ràng rất hấp dẫn đối với các công dân ngoài EU, đặc biệt là người Nga, Trung Quốc, Trung và Viễn Đông. Họ mong muốn được là công dân EU để được du lịch miễn thị thực vào 26 nước theo Hiệp định Schengen”.
Mức đầu tư tối thiểu để nhận “Visa Vàng” là 500.000 euro nhưng không bắt buộc trên một tài sản. Người mua có thể mua nhiều BĐS và tích lũy đầu tư cho đến khi đạt con số trên.
Quần đảo Balearic tiếp tục là điểm đến ưa thích, với sự gia tăng chi dùng của khách du lịch. Trong 8 tháng đầu năm nay, các hòn đảo tại đây thu về 7,94 tỷ euro từ khách du lịch quốc tế, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 19,6% so với du lịch toàn quốc.
Mallorca tự hào là một trong những bờ biển nổi tiếng ở Tây Ban Nha, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, và theo truyền thống vẫn là điểm đến hấp dẫn với các bãi biển tư nhân, các ngôi làng cổ, quán café và nhà hàng phong cách và các hoạt động văn hóa, lịch sử, giải trí phong phú.