VNTRADE
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Xây nhà nuôi yến hiệu quả

Xây nhà nuôi yến hiệu quả

Để nhà yến đạt được thành công nhanh chóng, các chủ đầu tư cần đáp ứng yếu tố kỹ thuật khi xây dựng. bên cạnh đó cũng phải quan tâm đến phong thủy. Bài viết này chia sẻ đến bạn phong thủy xây nhà nuôi yến hiệu quả, cùng tham khảo nhé.

Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh phong thủy là có thật (giới khoa học chỉ coi đó là ngụy khoa học” nhưng không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Phong Thủy có tác động rất lớn đến đời sống con người, đặc biệt là ở Việt Nam, bao gồm cả cuộc sống của người Châu Á. Ngày nay, nhiều chủ nhà nuôi yến tin vào Phong thủy cũng đã áp dụng Phong thủy cho nhà yến của họ. Vì vậy, muốn làm nhà yến thành công cần có điều kiện tốt, thoải mái, sao cho loài chim này có cảm giác “đất lành” thì mới có thể vào nhà, làm tổ và sinh sống lâu dài.

Xây nhà nuôi yến hiệu quả

Yếu tố phong thủy xây nhà nuôi yến

Theo thuyết phong thủy, “nơi ở của chim chóc”, nhà của chim yến muốn thu hút được nhiều chim thì nên là nơi “tốt lành”, bởi chim là loài động vật rất nhạy cảm với biến đổi khí hậu. Đây không phải là lý do tại sao chúng ta thường thấy những đàn chim di cư trước những cơn bão, động đất hay thiên tai. Vì vậy, muốn cho chim vào đất liền thì trước hết phải tạo ra một môi trường “lành tính” thích hợp cho chim thông qua các yếu tố sau:

Khí tinh khiết, không lẫn khí. Tránh gió xấu, âm dương bất hòa sẽ khiến chim hoang mang, lạc lối, không xác định được đường bay. Nếu âm dương hỗn loạn thì dễ thu hút các loài động vật nặng về âm dương, như chim, cú, rắn.

Kích thước của cửa đón chim cũng cần xác định để tránh những hướng khí bất lợi dễ khiến chim mệt mỏi, ốm yếu và di chuyển sang tổ khác.

Việc xây dựng nhà yến cũng nên tuân theo quy luật Tam Hợp, Tam Nguyên để giúp nhà yến tăng cường linh khí, thu hút năng lượng dương xung quanh nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà nuôi yến tốt nhất nên xây ở hướng Tây Bắc, Đông Nam sẽ thu hút nhiều chim hơn, chất lượng tổ của chim yến sẽ tốt hơn. Đây là lý giải của các chuyên gia phong thủy: nhà yến của Việt Nam đắt hơn nhà yến của Malaysia, vì những ngôi nhà hình thiên nga của Việt Nam thường được xây dựng theo kiểu này.

Việc bố trí máy móc, thiết bị, âm thanh cũng nên đặt ở nơi cao ráo, có yếu tố vàng, ngọc để giúp cho chuồng chim thêm vượng khí, chim chóc sẽ ở gần đó lâu dài.

Người phong thủy cũng gợi ý nên treo chuông gió bằng đồng ở nơi thích hợp để kích thích năng lượng tích cực cho chim yến.

Tuy nhiên, trên đây là ý kiến ​​của các chuyên gia Phong thủy. Theo quan điểm của các chuyên gia kỹ thuật thi công nhà yến thì để ngôi nhà nuôi chim yến thành công cần đáp ứng các điều kiện sau:

Khu vực xây dựng nhà nuôi chim cần có ao hồ, sông suối, rừng núi, nhiều cây cối tạo nguồn thức ăn.

Khí hậu thích hợp (~ 24-28 độ C). Việc xây dựng hộp yến phải đảm bảo: nắng không nóng, mưa không ồn, không khí lưu thông, ánh sáng không lọt, bố trí khoảng cách giữa các phòng hợp lý.

Độ ẩm trong nhà tiêu chuẩn (~ 85-95%), Thường xuyên theo dõi nhà yến, nắm bắt tình hình và xử lý kịp thời những hư hỏng của máy.

Có thể thấy ở mọi góc độ, chúng ta sẽ có những quan điểm khác nhau về cùng một vấn đề. Điều quan trọng là xác định điều gì có ý nghĩa và phù hợp với bạn. Nếu bạn, bạn muốn xây dựng một chuồng chim thành công, bạn sẽ đi con đường nào? Hay sự kết hợp của hai cách trên?

Xây nhà nuôi yến hiệu quả

Xây dựng nhà yến thu hút đàn chim

Không phải ai xây tổ cũng có thể thu hút chim yến đến xây tổ. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xây nhà nuôi yến hiệu quả để thu hút nhiều đàn chim nhất dựa trên kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của mình. Trong một chuồng chim tưởng chừng đơn giản lại có những yêu cầu kỹ thuật phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ hỏng hóc. Vì vậy, phương pháp xây nhà yến cần tuân theo quy trình nghiêm ngặt và áp dụng công nghệ nuôi thiên nga hiện đại để mang lại hiệu quả cao.

Nhiều người tự tìm hiểu và sửa chữa nhà yến, nhưng xây nhà nuôi yến thường bắt chước và sử dụng công nghệ lạc hậu. Chim yến cực kỳ nhạy cảm với môi trường, nếu đầu tư sai hướng chúng sẽ không vào được ngôi nhà mà bạn đã xây cho nó.

Cách xây dựng chuồng chim là tạo ra một môi trường lý tưởng gần gũi với thiên nhiên nhất dựa trên tập tính của chúng. Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh, mùi và các yếu tố khác của chim yến nên được điều chỉnh tùy theo đặc điểm phù hợp để thu hút chim. Để dẫn dụ chim yến nhanh và hiệu quả, cần sử dụng và lắp đặt các thiết bị chuồng trại gia cầm đặc biệt theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện đại để tăng sức thu hút và cạnh tranh với các nhà yến khác xung quanh.

Sau khi xây dựng nhà yến đúng công nghệ và lắp đặt đầy đủ các thiết bị của nhà yến, người nuôi yến cần thường xuyên theo dõi, kiểm tra hoạt động của nhà yến, điều chỉnh các yếu tố hợp lý để đảm bảo môi trường lý tưởng. Tuy nhiên, tránh can thiệp quá nhiều để làm náo động ngôi nhà của yến, sẽ khiến chim yến không an tâm mà đi nơi khác. Bạn có thể cập nhật âm thanh làm tổ cuối cùng để gọi chim yến làm tổ, nhưng bạn không thể thay đổi nó quá nhanh hoặc quá nhiều, vì điều đó sẽ làm giảm hiệu quả.

Để được hỗ trợ về cách xây dựng nhà nuôi yến hiệu quả, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Với kinh nghiệm thực tiễn và sự hiểu biết về các loài yến và công nghệ nuôi chim yến mới, chúng tôi sẽ giúp bạn thu hút được nhiều đàn chim nhất và mang lại giá trị kinh tế cao cho ngôi nhà nuôi yến của bạn.