Trang chủ » Xét tuyển Đại học cần chuẩn bị gì?

Xét tuyển Đại học cần chuẩn bị gì?

(Ngày đăng: 22-07-2015 17:45:26)
Năm 2015, để vào Đại học, Cao đẳng các thí sinh có thể lựa chọn 2 phương thức: xét tuyển theo Kết quả kỳ thi THPT quốc gia hay dựa trên điểm Học bạ THPT. Tuy nhiên, không ít thí sinh cũng băn khoăn không biết cần chuẩn bị gì để xét tuyển vào Đại học?

 

1.      Với hình thức xét tuyển Học bạ, thí sinh đăng ký xét tuyển phải đảm bảo các điều kiện:

ü      Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

ü      Điểm trung bình từng môn trong tổ hợp môn đăng kí xét tuyển Học bạ THPT phải từ 6.0 trở lên (trình độ Đại học) và từ 5.5 trở lên (trình độ Cao Đẳng)

Nếu hội đủ điều kiện trên, thí sinh sẽ chuẩn bị hồ sơ để xét tuyển Đại học bao gồm:

ü      Đơn đăng ký xét tuyển học bạ

ü      Bản sao Học bạ THPT 3 năm học có công chứng

ü      Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

ü      3 ảnh 3x4 (chụp trong vòng 6 tháng)

ü      Lệ phí xét tuyển 30.000 đồng/hồ sơ

2.      Hình thức xét tuyển theo Kết quả kì thi THPT quốc gia

Khá giống với hình thức xét tuyển nguyện vọng như những năm trước, năm 2015, các thí sinh sẽ nhận được 4 phiếu điểm để xét tuyển nguyện vọng: Bao gồm 1 phiếu NV1 và 3 phiếu NV bổ sung. Như vậy, ngay khi các trường công bố ngưỡng điểm xét tuyển, thí sinh sẽ sử dụng phiếu NV1 (bản chính) kèm theo lệ phí 30.000 đồng để đăng kí nguyện vọng.

Theo quy đinh của Bộ GD&ĐT, các trường sẽ tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 trong khoảng 20 ngày, sau đó sẽ công bố kết quả cho thí sinh. Những đối tượng trúng tuyển sẽ nhận giấy báo trúng tuyển và tiến hành làm thủ tục nhập học. Với các thí sinh không trúng tuyển NV1 sẽ tiếp tục sử dụng các phiếu NV bổ sung còn lại để xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học, Cao đẳng khác.