• Chia sẻ
  • Xu hướng làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017

Xu hướng làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017

Ngày càng nhiều người chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017 để hoạt động kinh doanh. Vì sao vậy? Bởi loại hình doanh nghiệp này đã thực sự mang lại rất nhiều điều thuận lợi để mọi người có thể tiến hành các kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất.

Với nhiều người, khi tiến hành thành lập doanh nghiệp thì việc chuẩn bị thủ tục là vấn đề khá nan giải. Vì thế nên họ đã lựa chọn hợp tác với dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Dịch vụ này chính là giải pháp tốt nhất để doanh nghiệp có được sự hỗ trợ hiệu quả về thủ tục và giấy tờ pháp lý.

Xu hướng làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017

Sẽ có rất nhiều vấn đề mà bạn cần biết khi chuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017. Loại hình doanh nghiệp này có sự khác biệt rất nhiều so với các loại hình doanh nghiệp khác. Vì thế, nếu không tìm hiểu kỹ thông tin thì bạn có thể sẽ hối hận khi lựa chọn nó.

1. Trách nhiệm

Trách nhiệm mà chủ doanh nghiệp tư nhân cần thực hiện với doanh nghiệp của mình là chế độ trách nhiệm vô hạn. Nó không giống như các doanh nghiệp khác như: công ty cổ phần, công ty TNHH hay công ty hợp danh… Chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ không có sự tách biệt về quyền và nghĩa vụ pháp lý cũng như nghĩa vụ tài chính đối với doanh nghiệp tư nhân. Vì thế, với chế độ trách nhiệm này thì nó sẽ là gánh nặng rất lớn nếu kinh doanh thua lỗ nhưng nó sẽ lợi thế không nhỏ nếu việc kinh doanh thuận lợi.

2. Tư cách pháp nhân

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp duy nhất không có tư cách pháp nhân bởi nó không có tách biệt về tài sản giữa chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp. Chính vì không có tư cách pháp nhân nên nó sẽ khiến chủ doanh nghiệp gặp không ít thiệt thòi đối với nhiều hoạt động kinh doanh khác. Tuy nhiên, một ưu điểm của vấn đề này chính là mọi nguồn lợi trong kinh doanh của doanh nghiệp sẽ thuộc quyền quyết định của chủ doanh nghiệp tư nhân nên có thể lựa chọn để sử dụng cho việc kinh doanh hay cá nhân đều được.

3. Uy tín

Khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017 thì bạn có thể yên tâm là loại hình doanh nghiệp này rất dễ dàng để tạo dựng uy tín trong kinh doanh. Bởi chế độ trách nhiệm vô hạn mà chủ doanh nghiệp tư nhân có được sẽ là “phiếu bảo đảm” tốt nhất cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tất nhiên là cả trong việc vay vốn kinh doanh của doanh nghiệp nữa.

Nhìn chung thì quyết định làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 2017 là quyết định khá mạo hiểm nhưng nó cũng sẽ mang đến những thuận lợi không nhỏ đối với việc kinh doanh của bạn sau này.