Trang chủ » Chiếc máy uốn sắt của Ngọc Newton

Chiếc máy uốn sắt của Ngọc Newton

(Ngày đăng: 09-08-2014 02:54:21)
Gọi là Ngọc Newton bởi anh Nguyễn Văn Ngọc (quê ở Thái Bình) là người có khả năng chế tạo nhiều loại máy được sử dụng hàng ngày trong sinh hoạt như: máy uốn sắt, máy vặt lạc, máy rửa chén...

Tại nhà và cũng là xưởng chế tạo cơ khí của Ngọc Newton, chiếc máy uốn sắt thép được thực hiện gần xong, đây là chiếc máy uốn sắt được ký với khách hàng ở Đà Nẵng. Ngọc đang loay hoay với đống sắt thép ở giữa nhà, người lấm lem bụi sắt và dầu mỡ...
Chọn theo học ngành dược nhưng ba anh là thợ sửa chữa ô tô nên anh ngấm ngầm niềm đam mê cơ khí để nối nghiệp cha. Ngày ngày, nhìn cha trong việc sửa chữa, hàn, nối... trong anh cũng đã hiểu ít nhiều về cơ khí và chế tạo máy.
Từ những ý tưởng nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày của người thân trong gia đình, dần dần máy vặt lạc, máy rửa chén, máy uốn sắt lần lượt ra đời trong ngôi nhà cũng là xưởng chế tạo cơ khí của anh. Đơn hàng đến càng nhiều, chứng tỏ thị trường đang rất ưa chuộng những sản phẩm anh làm ra, đặt biệt là chiếc máy uốn sắt, được giới xây dựng đánh giá cao vì năng suất lao động cao và dễ sử dụng.
Với chiếc máy uốn sắt, máy rửa chén... Ngọc đã được nhận nhiều bằng khen về sáng tạo cơ khí của tỉnh nhà. Vì vậy, nhiều đơn vị trong giới xây dựng cũng tìm đến Ngọc để đặt hàng máy uốn sắt nhiều hơn. Hiện tại, dự tính của Ngọc là sẽ mở rộng xưởng, thêm nhân công và trở thành một doanh nghiệp thật sự.