VNTRADE
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Bảo vệ môi trường bằng những thùng rác công cộng

Bảo vệ môi trường bằng những thùng rác công cộng

Việc sử dụng thùng rác công cộng ngày càng được chú trọng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, những ảnh hưởng không tốt từ rác thải do con người tạo ra.

Trên thực tế, để quản lý và xử lý rác được hiệu quả các nhà khoa học về môi trường đã phân loại các nguồn phát sinh rác đô thị ra làm 6 nhóm để nghiên cứu sản xuất các loại thùng rác phù hợp nhằm làm giảm tác động ô nhiễm môi trường từ rác thải như sau:

- Từ các khu dân cư (rác sinh hoạt)

- Từ các trung tâm thương mại

- Từ các công sở, trường học, công trình công cộng

- Từ các hoạt động công nghiệp

- Từ các hoạt động xây dựng đô thị

- Từ các trạm xử lý nước thải và từ các đường ống thoát nước của thành phố.

Dựa vào nguồn phát sinh rác thải đô thị, người ta có thể phân loại rác thải đô thị thành:

Rác sinh hoạt: là lượng chất thải sinh ra từ các hoạt động sinh hoạt của con người.

Rác từ khu dân cư và khu thương mại: lượng rác thải này chiếm 50-70% tổng lượng chất thải.

Rác công sở : nguồn rác công sở bao gồm trường học, văn phòng của bệnh viện, nhà tù. Ngoại trừ các chất thải phát sinh từ nhà tù và rác từ bệnh viện, sự phân bố thành phần của rác thải từ các nguồn này khá giống nhau nên có thể lẫn lộn với rác từ khu dân cư và khu thương mại.

Rác xây dựng và phá dỡ rất khó ước tính và có thành phần thay đổi, nhưng chủ yếu gồm 40-50% rác (bê tông, nhựa đường, gạch, đá, bụi,…), 20-30% gỗ và các thành phần làm bằng gỗ (bệ gỗ, gỗ thừa, nhánh cây, gỗ xẻ, ván lợp …), 20-30% là hỗn hợp các loại rác khác (gỗ đã sử dụng, kim loại, sản phẩm chứa nhựa đường, vữa, kính vỡ, amiăng, các vật liệu điện khác, ống nước, các bộ phận cấp nhiệt và cấp điện).

Rác công nghiệp và nông nghiệp điển hình : bao gồm các nguồn như đồ hộp và thực phẩm đông lạnh; in ấn, xuất bản; ô tô, máy móc tự động; lọc hóa dầu; cao su; các loại phân bón; mùa thu hoạch trái cây và hạt ngũ cốc.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các loại thùng rác văn phòng, thùng rác công nghiệp, thùng rác y tế... tại website: http://tiasangmoi.com.vn