VNTRADE
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Đầu tư
  • Vẽ tranh tường đẹp – Hướng cát lợi cho phòng trẻ em

Vẽ tranh tường đẹp – Hướng cát lợi cho phòng trẻ em

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ ở đâu, cần phải căn cứ vào độ tuổi của trẻ để quyết định. Nên chọn căn phòng thoáng gió, ánh sáng vừa đủ, môi trường xung quanh yên tĩnh.

Khi bé còn nhỏ, nên chọn cho bé căn phòng gần phòng cha mẹ, khi bé mười tuổi trở lên nên để bé ở căn phòng xa phòng cha mẹ, để bé có không gian riêng , rèn luyện tính độc lập từ nhỏ. Ngoài ra nên chọn thiết kế phòng ngủ có môi trường yên tĩnh, tránh những căn phòng gần đường ồn ào, huyên náo, ẩm thấp, không sạch sẽ.

Phòng ngủ cho trẻ không nên ở vị trí trung tâm của nôi nhà, vị trí trung tâm chỉ thích hợp để làm phòng khách hoặc phòng ngũ của cha mẹ, nếu dùng làm phòng cho trẻ nhỏ không những ảnh hưởng đến trạch lợi mà còn bất lợi cho bé, bởi như vậy đã làm rối loạn trật tự trong gia đình.

tranh-tuong-tre-em1

Trẻ trong giai đoạn dậy thì cần được hấp thu, đón nhận mọi nguồn năng lượng tích cực . Căn phòng đầu tiên đón nhận được ánh sáng lúc bình minh lên được coi là căn phòng lý tưởng cho bé. Bởi vậy nên dành căn phòng hướng đông hoặc hướng đông nam cho bé. Hướng đông và đông nam kích thích sự phát triển lạnh mạnh ở trẻ, giúp bé phát triển bình thường, hoạt bát, đáng yêu. Còn căn phòng ở hướng Tây thuộc hành kim trong ngủ hành, buổi chiều tràn ngập ánh sáng, cũng có thể chọn làm phòng ngủ cho bé, nhưng hướng tây chỉ thích hợp cho giấc ngủ của bé, mà bất lợi cho hoạt động vui chơi, nô đùa của bé.

Nếu phòng ngủ của bé không tốt, ví dụ như nằm ở hướng tây bắc làm thế nào để cải thiện tình hình? Lấy căn phòng ở vị trí trung tâm làm chuẩn,hướng tây bắc là hướng của người làm chủ gia đình. Nếu đặt phòng ngũ cho trẻ ở hướng tây bắc sẽ khiến trẻ sớm già dặn, chin chắn, không tốt cho việc học hành.

Nếu đem đồ vật người lớn cho trẻ dùng sẽ gây nên sự đảo lộn thứ bậc giữa cha mẹ và con cái.Hướng tây bắc tượng trưng cho quyền uy, sự đôn hậu, thận trọng…Trẻ sống ở căn phòng có hướng tây bắc thường có tài lẻ nhưng cũng khiến cho chúng già trước tuổi, làm mất đi vẻ hồn nhiên, trong sáng của một đứa trẻ. Nếu có điều kiện bố mẹ nên thiết kê phòng ngủ cho bé bằng kiểu trang trí hoặc vẽ những bức tranh trên tường đáng yêu , nhẹ nhàng, theo sở thích của bé, có thể sẽ tạo cho bé những niềm vui…

Nếu có thể thay đổi được tình hình nên xắp xếp phòng ngủ của bé trai ở hướng đông, phòng ngủ của bé gái ở hướng nam hoặc hướng đông nam sẽ là lý tưởng nhất. Còn nếu như điều kiện không cho phép chỉ có thể xắp xếp thiết kế phòng ngủ cho bé theo hướng của 12 chi, vì xắp xếp theo hướng 12 chi cũng được coi là cát tường.

Như trẻ sinh năm thin thì ở trong phòng hướng đông, trẻ sinh năm tí thì ở trong phòng hướng bắc, phòng ngủ của trẻ có thể sử dụng những gam màu ấm áp, như màu hồng , màu nâu. Màu xám và màu xanh lam thuộc gam màu lạnh, không phù hợp với phòng của bé, chỉ cần thay đổi màu sắc của sơn tường có thể cải thiện đáng kể bầu không khí trong phòng.

Đối với những căn phòng ở hướng tây bắc sau khi có những thay đổi tương tự như trên, có thể treo lên tầng nhà một vài bóng đèn nhỏ để trang trí sẽ có nhiều ánh sáng hơn. Như vậy hiệu quả thu được sẽ càng cao.