VNTRADE
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Bí quyết của những hộp sữa ngon Cô Gái Hà Lan

Bí quyết của những hộp sữa ngon Cô Gái Hà Lan

Cho dù ở quốc gia nào, những hộp sữatiếp thị Cô Gái Hà Lan Dutch Lady(http://laodong.com.vn/song-khoe/ra-mat-dong-san-pham-sua-chua-thanh-trung-co-gai-ha-lan-vi-ngon-nha-lam-200404.bld) luôn đồng nghĩa với “sữa ngon” và là nhãn hiệu rất được ưa chuộng. Hai chữ “sữa ngon” tuy ngắn gọn nhưng phản ánh lòng tin của người tiêu dùng vào chất lượng cao, đồng nhất cũng như vị ngon độc đáo của những hộp sữa Cô Gái Hà Lan trên khắp toàn cầu. Họ đã làm điều đó như thế nào?

Chất lượng cao ngay từ đầu vào

Người Hà Lan vốn rất tự hào về căn bếp của mình. Từ những năm 1945, mô hình bếp điển hình của họ đã rất hiện đại, trang bị từ những chiếc bếp gas âm đến những chiếc tủ lạnh lớn. Thế nhưng, theo người Hà Lan, có những thứ trong căn bếp của chúng ta không hề thua kém họ trong thời điểm hiện tại, đó là chất lượng của những hộp sữa mang thương hiệu Cô Gái Hà Lan được sản xuất ngay tại Việt Nam mang tiêu chuẩn Hà Lan.

Sữa Cô Gái Hà Lan(http://dantri.com.vn/kinh-doanh/nhung-giot-sua-tuoi-viet-nam-dat-chuan-ha-lan-790427.htm) được thừa hưởng một quy trình sản xuất khép kín nghiêm ngặt của tập đoàn với hơn 140 năm kinh nghiệm trên toàn thế giới. Những hộp sữa Cô Gái Hà Lan dù ra đời tại quốc gia nào trên thế giới, các sản phẩm sữa của tập đoàn luôn đồng nhất về chất lượng và giá trị dinh dưỡng vì đều xuất phát từ một quy trình sản xuất theo chuẩn như nhau.

 

Tại Việt Nam, với những ai quan tâm đến chương trình phát triển ngành sữa của Cô Gái Hà Lan trong hơn 17 năm qua, sẽ hoàn toàn không bất ngờ khi chất lượng vệ sinh và an toàn của nguồn sữa tươi trong chuỗi cung ứng của công ty hiện đã vươn lên vị trí hàng đầu khu vực Đông Nam Á (với chỉ số tạp trùng trong sữa ở ngưỡng 300.000 cfu/ml – thấp hơn đến 3 lần so với tiêu chuẩn cho phép). Hợp đồng trực tiếp với hơn 4.000 hộ nông dân đã giúp công ty hỗ trợ nông dân thực thiện phương pháp chăn nuôi 3 tốt để có được những giọt sữa đáp ứng những tiêu chuẩn để ra: đảm bảo chất lượng thức ăn tốt nhất, nguồn nước sạch sẽ nhất và sức khỏe của bò là tốt nhất. Với 240 tấn sữa thu mua trực tiếp và đúng giờ mỗi ngày, Cô Gái Hà Lan đang làm được một điều tưởng chừng khó có thể hiện thực, đó là kiểm soát được chất lượng nguồn sữa tươi của từng hộ chăn nuôi và đảm bảo sữa được làm lạnh sau khi vắt trong thời gian ngắn nhất. Với những ai có am hiểu về sữa và sự sinh sôi của vi sinh trong sữa sau khi vắt sẽ hiểu rõ giá trị của khoảng thời gian từ lúc sữa được vắt đến lúc làm lạnh. Sữa càng được làm lạnh sớm, tỉ lệ tạp trùng trong sữa càng thấp, quy trình xử lý nhiệt được rút ngắn thời gian, sữa tươi tiệt trùng sẽ giữ trọn được sự tươi ngon tự nhiên vốn có và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Bên cạnh đó, nguồn sữa tươi nguyên liệu này phải vượt qua được các bài kiểm tra hết sức nghiêm ngặt về lượng vi khuẩn có trong sữa, về tốc độ phát triển vi khuẩn trong sữa, về đạm, về béo và các dưỡng chất khác trong sữa đảm bảo sữa tươi trước khi về nhà máy không tồn tại bất cứ dư lượng kháng sinh hoặc chất phụ gia độc hại nào. Do đó, Cô Gái Hà Lan hoàn toàn tự tin mang đến cho người tiêu dùng những gì tinh túy nhất từ nguồn sữa bò tươi chất lượng cao.

Công nghệ sản xuất hiện đại

Bên cạnh chất lượng đầu vào, luôn quan tâm đến kỹ thuật, công nghệ để khai thác tối đa những giá trị từ sữa. Khi về đến nhà máy, nguồn sữa tươi nguyên liệu đầu vào phải được xử lý bằng những công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Hà Lan cũng như của Hội đồng Châu Âu về vệ sinh thực phẩm trong sản xuất.

Các nhà máy của Cô Gái Hà Lan tại tỉnh Bình Dương và Hà Nam đã được xây dựng với trang thiết bị và hệ thống quản lý hiện đại gần như tự động hoàn toàn, có hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường. Cuối tháng 12/2011, sau khi được đánh giá đã áp dụng thành công tiêu chuẩn OHSAS 18001: 2007, Cô Gái Hà Lan đã trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam hiện nay nhận được toàn bộ 4 chứng chỉ đạt chuẩn quốc tế cho các hệ thống quản lý: ISO 9000:2008 (Chất lượng), ISO 14000:2004 (Môi trường) và ISO 22000:2005 (An toàn thực phẩm) và OHSAS 18001: 2007 (An toàn và sức khỏe nghề nghiệp) của Bureau Veritas, tập đoàn uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá các hệ thống quản lý Chất lượng, Sức khỏe và An toàn, Môi trường và Trách nhiệm xã hội.

Có thể nói, với những tiêu chuẩn khắt khe ngay từ đầu vào và cùng với công nghệ hiện đại là những yếu tố quan trọng là tạo nên bí quyết của những hộp sữa ngon mang tên Cô Gái Hà Lan.