VNTRADE
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Kiểm soát cơn đau đầu với những điều đơn giản

Kiểm soát cơn đau đầu với những điều đơn giản

Có thể bạn chưa biết nhưng có những hành động hết sức đơn giản nhưng đủ khả năng giúp bạn kiểm soát cơn đau đầu của mình. Không cần phải sử dụng thuốc giảm đau hay phương pháp gì cao siêu để giảm thiểu những cơn đau đầu.

Kiểm soát cơn đau đầu với những điều đơn giản

Đau đầu là vấn đề phổ biến hiện nay, rất nhiều người trở nên không đủ bình tĩnh và tỉnh táo để sinh hoạt hằng ngày khi những cơn đau đầu xuất hiện. Kiểm soát đau đầu, ngăn chặn đau đầu là những điều bạn nên làm thay vì sử dụng các loại thuốc giảm đau khi nó xuất hiện.

Để kiểm soát được cơn đau nửa đầu chúng ta có rất nhiều cách, những phương pháp sau có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng đau đầu của mình hiệu quả, giảm thiểu sự xuất hiện của nó cũng như giảm được mức độ dữ dội của những cơn đau đầu trong ngày. Những vấn đề đơn giản mà chỉ cần chú ý một chút và dành thêm chút thời gian là chúng ta có thể làm được.

Chất bổ sung magiê

Các xét nghiệm cho thấy một số người bị chứng đau nửa đầu có lượng magiê thấp trong máu. Khoáng chất này cũng rất quan trọng để giữ cho chúng ta khỏe mạnh.

Các nghiên cứu cũng cho thấy việc ăn thức ăn chứa magiê có thể giúp giảm cơn đau nửa đầu. Thực phẩm chứa magiê bao gồm rau lá xanh, trái cây, quả hạch…

Tinh dầu hoa oải hương

Một cách tự nhiên khác để điều trị và kiểm soát chứng đau nửa đầu là sử dụng các loại tinh dầu như hoa oải hương để điều trị chứng đau nửa đầu. Tinh dầu hoa oải hương làm tê liệt và giảm đau nửa đầu ngay lập tức và tự nhiên.

Các nghiên cứu cũng cho thấy những người hít mùi hương tinh dầu hoa oải hương có thể giảm đau nhanh hơn. Vì vậy, nên luôn luôn giữ một chai tinh dầu oải hương để hít, nếu bạn bị chứng đau nửa đầu.

Bài tập kéo dài

Căng thẳng ở cổ và lưng, tư thế xấu, ngồi quá lâu ở bàn làm việc, đánh máy hàng giờ trên máy tính, thiếu hoạt động thể chất… tất cả đều làm tăng cơn đau nửa đầu và các loại đau đầu khác.

Vì vậy, các chuyên gia cho rằng kéo dài cổ, vai và lưng mỗi giờ một lần, bất kể bạn đang ở đâu, sẽ giúp giảm chứng đau nửa đầu và thậm chí các loại đau đầu khác.

Uống đủ nước

Mất nước là do không bổ sung đủ nước trong một ngày. Mất nước có thể gây ra một số tình trạng sức khỏe như mệt mỏi, khô người, biến động huyết áp, và thậm chí đau đầu.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, để ngăn chứng đau nửa đầu và các loại đau đầu khác.

Tránh các thực phẩm không lành mạnh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn thực phẩm không lành mạnh như thực phẩm chế biến, thức ăn chiên, thực phẩm có chứa GMO, thực phẩm giàu muối, chất béo và đường không lành mạnh,… có nhiều nguy cơ bị đau nửa đầu hơn những người ăn uống lành mạnh, cân bằng chế độ ăn uống.

Vì vậy, điều quan trọng là phải cố gắng thực hiện một cách có ý thức trong ăn uống lành mạnh, nếu bạn muốn ngăn ngừa và thậm chí điều trị đau nửa đầu, từ bên trong.